logo

Bài 51. Thực Hành: Xác định nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thuỷ sản

Bài 51. Thực hành: Xác định nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thuỷ sản

Câu hỏi mục I trang 98 vbt Công nghệ 7

Kết quả thực hành

Học sinh thực hành theo quy trình, ghi kết quả đo các yếu tố (nhiệt độ, độ trong, độ pH) của các mẫu nước vào bảng sau:

Lời giải

Mẫu nước số

Các yếu tố

Kết quả thực hành

Nhận xét chung về mẫu nước (thích hợp cho nuôi cá hay không)

1

- Nhiệt độ

- 20oC

Thích hợp cho nuôi cá

- Độ trong

- 25 cm

 

- Độ pH

- 6,5

 

2

- Nhiệt độ

- 26oC

Không thích hợp cho nuôi cá

- Độ trong

- 26 cm

 

- Độ pH

- 7.5

 

(Tiêu chuẩn nước thích hợp cho nuôi cá: nhiệt độ: 17oC – 27oC; độ pH: 6 – 7; độ trong: từ 20 đến 30cm)

Câu hỏi mục II trang 98 vbt Công nghệ 7

Đánh giá kết quả thực hành

- Học sinh tự đánh giá kết quả thực hành theo các nội dung:

Lời giải

Tiêu chuẩn đánh giá

Tiêu chí đánh giá

 

 

Thực hiện quy trình

Kết quả đo

Tốt (đạt, không đạt)

Đạt

Đạt

Giáo viên đánh giá

 

 

- Giáo viên đánh giá chung.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 7: Bài 51. Thực Hành: Xác định nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thuỷ sản