logo

Bài 3 trang 94 sgk Sinh 10


Bài 23: Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật

Bài 3 (trang 94 sgk Sinh 10):

Tại sao khi để quả vải chín qua 3-4 ngày thì có mùi chua ?

Lời giải:

Giải thích: Trong dịch của quả vải chin qua 3 đến 4 ngày sẽ có rất nhiều đường. Nấm men ở ngoài vỏ dễ dàng xâm nhập vào phần thịt quả, chúng chuyển hóa đường có trong thịt quả thành rượu. Rượu sẽ bị oxi hóa dưới nhiều tác nhân tạo thành axit. Axit chính là nguyên nhân chính của mùi chua.

Xem toàn bộ Giải Sinh 10: Bài 23. Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021