logo

Câu hỏi thảo luận trang 78 sgk Công nghệ lớp 6


Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Câu hỏi thảo luận (trang 78 sgk Công nghệ lớp 6)

Em hãy kể tên những loại thực phẩm mà gia đình em thường mua sắm?

Lời giải:

- Thực phẩm tươi sống: thịt lợn, cá, cua, thịt gà,…

- Thực phẩm đóng hộp: cơm hộp, thịt, cá,…

Câu hỏi thảo luận  (trang 78 sgk Công nghệ lớp 6)

Thực phẩm thường được chế biến tại đâu?

Lời giải:

Thực phẩm thường được chế biến trong nhà bếp.

Câu hỏi thảo luận  (trang 78 sgk Công nghệ lớp 6)

Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn bằng con đường nào?

Lời giải:

Vi khuẩn thường xâm nhập vào thức ăn qua mặt bàn, quần áo, bếp, giẻ lau, thớt, dao,…

Câu hỏi thảo luận  (trang 78 sgk Công nghệ lớp 6)

Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau đây:

      - Thực phẩm đã chế biến…

      - Thực phẩm đóng hộp…

      - Thực phẩm khô (bột, gạo, đậu hạt,…)?

Lời giải:

      - Thực phẩm đã chế biến: để vào tủ lạnh để bảo quản.

      - Thực phẩm đóng hộp: để vào tủ lạnh để bảo quản.

      - Thực phẩm khô: để ở nơi khô thoáng, cao ráo, tránh chuột bọ.

Tham khảo toàn bộ: Giải Công nghệ lớp 6

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021