logo

Bài 23. Thực hành xây dựng thực đơn

Bài 23: Thực hành: Xây dựng thực đơn

I. Thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày

Mỗi học sinh lập thực đơn cho gia đình dùng trong một ngày (làm tại lớp) và nộp cho giáo viên nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm. 

Lời giải:

Thực ăn cho một bữa ăn tối:

      - Canh cá nấu

      - Thịt lợn rang

      - Thịt bò xào

      - Nộm gió chuối + lạc (đậu phộng)

Giải Công nghệ lớp 6: Bài 23. Thực hành xây dựng thực đơn | Công nghệ 6

II. Thực đơn cho các bữa liên hoan hay bữa cỗ

1. So sánh các bữa cỗ, bữa tiệc với các bữa ăn thường ngày, em có nhận xét gì?

Lời giải:

Các bữa cỗ, bữa tiệc gia đình có nhiều món ăn hơn các bữa ăn thường ngày.

2. Lập 1 hoặc 2 thực đơn ngay tại lớp để rút kinh nghiệm:

Lời giải:

Xôi gấc, thịt lợn rang, bánh chưng rán, giò lụa, chả cá, cá, thịt bò xào, nem tai, dưa hấu.

Giải Công nghệ lớp 6: Bài 23. Thực hành xây dựng thực đơn | Công nghệ 6

Tham khảo thêm: Lý thuyết Công nghệ 6: Bài 24. Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ , quả