logo
ADVERTISEMENT

GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 1 trang 5, 6,...9

1. Em tán thành quan điểm nào dưới đây? Vì sao? 2. Em hãy nhận xét và đưa ra lời khuyên cho bạn trong những tình huống dưới đây. 3. Em hãy cùng các bạn trong nhóm vẽ tranh giới thiệu về một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Bài 1: Tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam 


1. Em tán thành quan điểm nào dưới đây? Vì sao?

a. Truyền thống dân tộc là những giá trị tốt đẹp, quý giá của đất nước.

b. Trong thời đại mở cửa, hội nhập quốc tế, truyền thống dân tộc không còn quan trọng nữa

c. Nhờ có truyền thống, mỗi dân tộc mới có được bản sắc riêng.

d. Dân tộc Việt Nam có nhiều truyền thống tốt đẹp, đáng tự hào với bạn bè quốc tế.

Trả lời

Em tán thành những quan điểm: a, c, d.

Sự góp phần tích cực của truyền thống dân tộc trong quá trình phát triển của từng cá nhân là nền tảng cho sự tự hào, tự tôn, và đóng góp vào sự phát triển lành mạnh và hạnh phúc của mỗi người. Vì vậy, các quan điểm trên thể hiện tinh thần tự hào dân tộc và sự bảo tồn cũng như phát huy các giá trị truyền thống.


2. Em hãy nhận xét và đưa ra lời khuyên cho bạn trong những tình huống dưới đây:

a. Trên một diễn đàn thảo luận về truyền thống dân tộc, bạn K cho rằng truyền thống văn hóa của Việt Nam không có nhiều đặc sắc.

b. Nhà trường tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam", bạn N không muốn tham gia vì cho rằng học sinh chỉ nên tập trung cho việc học tập.

Trả lời

a. Em khuyên K nên tìm hiểu kỹ hơn về truyền thống dân tộc để có cái nhìn rõ hơn về giá trị đặc sắc của truyền thống đó. Điều này sẽ giúp K cảm thấy tự hào hơn về dân tộc và đất nước của mình. Bằng cách hiểu sâu hơn về truyền thống dân tộc, K cũng sẽ giúp cho mình có một tầm nhìn rộng hơn và có thể trân trọng hơn các giá trị văn hóa của đất nước mình.

b. Em khuyên N nên tham gia cuộc thi vì đó là cơ hội tuyệt vời để học thêm kiến thức về truyền thống dân tộc và cũng giúp cho bản thân hiểu sâu hơn về giá trị của truyền thống đó. Tham gia cuộc thi sẽ giúp cho N tìm hiểu và học hỏi được nhiều điều mới mẻ về truyền thống dân tộc và đó cũng là cách giúp cho mỗi cá nhân giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống đó. Bên cạnh đó, tham gia cuộc thi cũng là một cách để N đóng góp vào sự bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc, đồng thời tự hào về dân tộc và đất nước của mình.


3. Em hãy cùng các bạn trong nhóm vẽ tranh giới thiệu về một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

>>> Xem trả lời


4. Em hãy viết bài giới thiệu về thành công của một người Việt Nam làm rạng danh truyền thống dân tộc. Từ đó, em rút ra được bài học gì cho bản thân?

>>> Xem trả lời

>>> Xem toàn bộ: Soạn GDCD 8 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 1: Tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT