logo
ADVERTISEMENT

Fluoxetine là gì trên Facebook

Gần đây cụm từ Fluoxetine được xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Nhiều bạn trẻ tò mò không biết chúng có ý nghĩa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những thông tin, ý nghĩa về cụm từ Fluoxetine. 


Fluoxetine là gì?

- Fluoxetine là một loại thuốc được sử dụng để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu,  rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn thần kinh bulimia, rối loạn hoảng loạn và một số rối loạn tâm lý khác. Nó thuộc nhóm thuốc được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin (SSRI), giúp tăng mức độ serotonin trong não, làm giảm triệu chứng trầm cảm và lo âu.

- Fluoxetine là tên chung cho thuốc, tên thương mại là Prozac, Sarafem (dùng để điều trị rối loạn tiền kinh nguyệt) và các tên khác. Thuốc này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và được coi là một trong những loại thuốc an toàn và hiệu quả nhất để điều trị các rối loạn tâm lý nói trên.

Fluoxetine là gì trên Facebook

Ý nghĩa của Fluoxetine trên Facebook

- Fluoxetine, một thuật ngữ trên Facebook, thường được dùng để mô tả ai đó là fluoxetine. Cụm từ này bắt đầu với một câu chuyện trên Weibo như sau:

+ Người yêu của bạn, lưu tên bạn là gì?

+ Thấy cậu bạn lưu tên bạn gái là: Fluoxetine

+ Tôi rất tò mò, tại sao lại lưu tên lạ như thế?

+ Sau đó tôi đã lên tra "Fluoxetine". Thì ra nó là tên của một loại thuốc chống trầm cảm. 

- Câu chuyện này ngụ ý người con trai rất cần người yêu của mình bên cạnh, anh ấy không rời xa người yêu mình vì nếu rời ra người yêu, có lẽ anh ấy sẽ phát bệnh trầm cảm mất. Nghĩa đại khái của cụm từ Fluoxetine là: Nếu không có em, anh sẽ điên mất! Người nói câu này ý muốn nói đối phương giống như một loại thuốc quan trọng đối với mình. Bản thân sẽ không thể sống khi thiếu loại thuốc đó.

- Nghĩa của câu: Người đó sẽ là nguồn sáng hy vọng duy nhất trong cuộc đời u tối của người khác, họ là những xiềng xích bền vững để người khác vượt qua thời gian khó khăn, chữa lành mọi vết thương cho người khác và là một thành phần quan trọng trong việc cứu sống người ấy.

- Đối với những người bị trầm cảm, thế giới của họ là một mớ hỗn độn, tối tăm. Họ cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng trong thế giới này. Fluoxetine là một phương pháp điều trị trầm cảm và nếu ai đó gửi cho bạn một lời nhắn về fluoxetine, điều đó có nghĩa là bạn đã trở thành người đem đến ánh sáng trong cuộc đời u tối của họ, giúp họ hồi phục và giữ vững sự cân bằng trong cuộc sống. Bạn trở thành người cứu vớt họ khỏi cảm giác tuyệt vọng, và việc bạn nhận được một lời nhắn như vậy từ người thân của mình là một niềm vinh dự và đòi hỏi bạn phải quan tâm đến sức khỏe tinh thần của người đó.

-  Đây là một cách thể hiện tình yêu rất kín đáo và riêng biệt. Trong tình yêu có vô vàn cách để thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương. Nhưng cách thể hiện như thế này sẽ khiến cho đối phương gục ngã bởi sự ngọt ngào và sâu sắc trong đó. Tình yêu luôn chứa đựng sự ngọt ngào, đáng yêu trong đó nên mỗi khi yêu chúng ta đều mong muốn được yêu trọn vẹn nhất và muốn mãi mãi ở bên người mà mình yêu.

----------------------------

Trên đây là những tìm hiểu của Toploigiai câu hỏi Fluoxetine là gì trên Facebook? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên trang web của chúng tôi!

ADVERTISEMENT