logo
ADVERTISEMENT

Linh vật của world cup nữ 2023 mang hình tượng con vật gì?

Linh vật là các biểu tượng, nhân vật hoặc vật thể đại diện cho một sự kiện, tổ chức hoặc đội tuyển thể thao. Mỗi kì thể thao đều có một linh vật đại diện riêng, thường được lựa chọn dựa trên các yếu tố liên quan đến địa phương, lịch sử, văn hóa hoặc đặc trưng của môn thể thao. Cùng đón xem Linh vật của World Cup nữ 2023 mang hình tượng con vật gì?

Linh vật của world cup nữ 2023 mang hình tượng con vật gì?

Tazuni là gì?

Tazuni là một con chim cánh cụt dựa trên loài Eudyptula minor, đặc hữu của New Zealand, với loài Eudyptula novaehollandiae có quan hệ gần gũi được tìm thấy ở Úc và New Zealand. Theo FIFA, loài linh vật mới là một tiền vệ 15 tuổi, yêu bóng đá sau khi chơi trò chơi trên bãi biển một ngày. Tên của cô ấy là sự kết hợp của 'biển Tasman', phân tách Úc và New Zealand, và 'tính đoàn kết'. "Tazuni đại diện cho mọi thứ làm nên sự độc đáo của World Cup Nữ và câu chuyện của cô ấy sẽ gây ảnh hưởng đến hàng triệu fan trẻ trên khắp thế giới", Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura nói. "Chúng tôi mong đợi cô ấy đóng vai trò chính trong giải đấu và giúp truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo khi chúng tôi tiếp tục đưa bóng đá nữ và World Cup Nữ FIFA Vượt Lên Sự Vĩ Đại."


Tại sao Úc và New Zealand lại chọn Tazuni?

FIFA có thể đã chọn hai linh vật khác nhau cho World Cup Nữ lần này vì nó được đồng tổ chức, nhưng họ tin rằng Tazuni đại diện cho cả hai quốc gia.
Tazuni được lấy cảm hứng từ một chi chim cánh cụt đặc hữu của Úc và New Zealand, trong khi câu chuyện nền tảng của cô ấy là sinh ra ở Biển Tasman, nối liền hai quốc gia này.
Tính đoàn kết là một chủ đề mạnh mẽ cho World Cup Nữ 2023 và Tazuni là một cách thể hiện sáng tạo của chủ đề đó.
FIFA cũng tin rằng tuổi tác và các đặc điểm của Tazuni sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các cầu thủ nữ trên toàn thế giới.
"Tazuni là linh vật hoàn hảo cho giải đấu này, thể hiện tất cả những điều tích cực về sự kiện bóng đá nữ lớn nhất từng tổ chức, và các quốc gia đồng tổ chức chuyên yêu thể thao đã sẵn sàng chào đón thế giới," Sarai Bareman, Giám đốc Bóng đá Nữ FIFA nói.
"Giống như hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới, bóng đá là cách Tazuni thể hiện bản thân, và World Cup Nữ FIFA 2023 Úc và New Zealand sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ mới các fan và cầu thủ bóng đá trên toàn thế giới."


Các linh vật qua các kỳ Word cup bóng đá nữ

1991

Ling Ling

Bird

1995

Fiffi

Viking

1999

Nutmeg

Fox

2003

-

-

2007

Hua Mulan

Girl

2011

Karia Kick

Cat

2015

Shueme

Owl

2019

Ettie

Chicken

2023

Tazuni

Penguin

Loạt bài Giáo viên hay nhất

ADVERTISEMENT