logo
ADVERTISEMENT

Emotional damage là gì?

Câu trả lời chính xác nhất: Emotional Damage đề cập tới 1 đoạn clip của Youtuber Steven He, khi anh bực bội ném 1 chiếc dép xuống đất và nói bằng chất giọng châu Á “Emotional Damage”. Đoạn clip này đã trở thành 1 video meme dùng để biểu hiện phản ứng khi ai đó bị tổn thương cảm xúc, thường là theo ý châm biếm. Đoạn clip này đăng tải từ tháng 9/2021 và nhanh chóng trở nên phổ biến Youtube hay Tik Tok.

Để hiểu rõ hơn về Emotional Damage là gì, mời các bạn cùng Toploigiai đến với phần nội dung dưới đây.


1. Emotional damage là gì?

Emotional Damage đề cập tới 1 đoạn clip của Youtuber Steven He, khi anh bực bội ném 1 chiếc dép xuống đất và nói bằng chất giọng châu Á “Emotional Damage”. Đoạn clip này đã trở thành 1 video meme dùng để biểu hiện phản ứng khi ai đó bị tổn thương cảm xúc, thường là theo ý châm biếm. Đoạn clip này đăng tải từ tháng 9/2021 và nhanh chóng trở nên phổ biến Youtube hay Tik Tok.

>>> Tham khảo: Ruby TV tên thật là gì?

Emotional damage là gì

2. Nguồn gốc của đoạn video emotional damage

Emotional Damage là 1 đoạn video được cắt ra từ Video của Youtuber Steven He với tiêu đề là When "Asian" is a Diffuculty Mode. Nội dung chủ yếu nói về việc nếu như người châu Á trở thành 1 chế độ chơi trong trò chơi điện tử và nó được đánh giá là  chế độ còn khó hơn cả khó.

Tại đây youtuber cho thấy người chơi chưa kịp chơi gì mà chỉ mới đạp lên 1 khúc gỗ đã lăn ra chết. Đỉnh điểm trong clip đó là việc người chơi gặp phải 1 con boss là " Dì" với cấp 1500. Con Boss " Dì" này  sử dụng kỹ năng là chế giễu khi nói người chơi sao dạo này mập quá vậy và nhân vật nhận " Emotional Damage" và lăn ra chết, kèm theo đó là Steven He la lớn " Emotional Damage và từ đó meme ra đời.

Meme này thường được sử dụng trong các video chỉ các hành động gây ảnh hưởng đến tinh thần của người khác. Ví dụ như 1 video tại 1 buổi lễ hội hóa trang, 1 cô gái đã la lớn hỏi Gaston rằng liệu anh có muốn hẹn hò với mình không và Gaston trả lời rằng tôi chỉ muốn hẹn hò với người phụ nữ đẹp nhất thị trấn mà thôi và lúc này Meme Emotional Damage xuất hiện để thể hiện việc cô gái bị tổn thương trước câu nói đó.

Có thể nói Emotional Damgage meme dùng để nói về 1 người nào đó đang bị làm nhục bởi hành động hay lời nói nào đó ở mức độ nhẹ.

>>> Tham khảo: Sigma rule là gì?


3. Cách tạo video emotional damage

Emotional damage meme video thực sự khá dễ dàng để có thể tạo ra. Tất cả những gì bạn cần là một đoạn clip về một người nào đó đang bị các hành động hay lời nói nhưng đang bị làm nhục (nhưng nên ở mức độ nhẹ) hay các hành động bị cho là ngớ ngẩn, cho dù đó là bạn hay người khác. Thông thường, sự sỉ nhục bao gồm một sự xúc phạm nhẹ. Khi bạn đã có một video của riêng mình, tất cả những gì bạn cần làm là lấy clip Emotional damage và thêm nó vào cuối video của bạn và đăng lên TikTok có thể kèm theo hashtag #emotionaldamage nếu bạn muốn.

Khi xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến, không phải mọi video liên quan đến nó đều sẽ thành công. Tuy nhiên, có một số video là một phần của xu hướng này đã rất nổi tiếng trên TikTok, mỗi video thu về hàng triệu lượt xem. Thậm chí còn có một tài khoản dành riêng cho meme với 7 video trên trang của họ, với mỗi video thu được hàng triệu lượt xem.

Emotional damage là gì

4. Giới thiệu về Youtuber Steven He

Steven He (sinh ngày 31 tháng 12 năm 1996 tại Thâm Quyến, Trung Quốc) là một diễn viên truyền hình nổi tiếng, Youtuber, TikToker, và là một nhân vật hài hước trên mạng xã hội, anh nổi tiếng với tác phẩm “Awkwafina Is Nora from Queens” và “Dinosaur World”. Steven cũng là một nhân vật rất nổi tiếng trên mạng xã hội với hơn 4,4 triệu người theo dõi trên tài khoản TikTok có tên steven_he. Steven cũng đã đạt được rất nhiều danh tiếng nhờ kênh Youtube của anh ấy tên là Steven He, nơi anh ấy có hơn 4,59 triệu người đăng ký.

Steven Anh cũng rất nổi tiếng với những bức ký họa hài hước và anh cũng rất nổi tiếng với nhân vật “Người cha châu Á” trên TikTok và Youtube. Anh cũng xuất hiện trên màn ảnh với Awkwafina trong loạt phim có tên Nora from Queens.

Steven đã học sân khấu và diễn xuất tại Đại học Regent ở London. Không chỉ vậy, anh còn gia nhập Đại học Monmonth để học lên cao hơn. Từ năm 2017 đến năm 2020, anh theo học trường Neighborhood Playhouse School of theartre để học thêm về diễn xuất. Anh hiện đang sống và làm việc tại hành phố New York, Hoa Kỳ.

Mẹ anh là người Trung Quốc, nhưng cha anh là người Ailen, vì vậy anh mang hai dòng máu là Trung Quốc và Ireland. Anh ấy sinh ra ở Trung Quốc, nhưng gia đình anh ấy chuyển đến Ireland khi anh ấy mới 8 tuổi và hiện anh ấy có quốc tịch Ireland. Hiện nay anh vẫn chưa chưa kết hôn. Giá trị ròng của Steven He ước chừng khoảng 2,5 triệu đô la.

----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu về câu hỏi Emotional damage là gì? Chúng tôi hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT