logo
ADVERTISEMENT

Kể tên các nhà sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là một trong những quốc giá đầu tiên sản xuất xe ô tô. Qua nhiều thập kỷ, đến nay Hoa Kỳ trở thành một trong những "ông trùm" xe hơi của Hoa Kỳ. Trong bài viết này Toploigiai sẽ chia sẻ những thông tin về sự phát triển ngành xe hơi và  tên các nhà sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ được ưa chuộng nhất hiện nay. Đừng bỏ qua nhé!


Ngành công nghiệp xe hơi phát triển như thế nào tại Hoa Kỳ?

Năm 1980 ngành xe hơi xuất hiện ở Mỹ. Hoa Kỳ nhanh chóng trở thành quốc gia tiên phong trong ngành công nghiệp này.

Hàng năm Hoa Kỳ sản xuất khoảng 10 triệu chiếc xe hơi, đây là con số "khủng" minh chứng cho tiềm lực của quốc gia này. Trong giai đoạn đỉnh cao năm 1970 và 2000, mức xe hơi Hoa Kỳ sản xuất lên tới 15 triệu chiếc.  Cho đến hiện nay, Hoa Kỳ là quốc gia thứ 2 trên thế giới về sản lượng xe hơi. 

Kể tên các nhà sản xuất xe hơi của hoa kỳ

 Các nhà sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ 

Nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với những hãng sản xuất xe chất lượng. Dưới đây là một số nhà sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ:

Ford

Là một cái tên khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Hãng xe này được thành lập vào năm 1903, có trụ sở chính tại Dearborn. Sở hữu những chiếc xe chất lượng, thiết kế logo đặc trưng. Ford là một trong những hãng xe cao cấp hiện nay.

Chevrolet

Cái tên thứ hai trong các hãng xe hơi uy tín của Hoa Kỳ chính là Chevrolet. Được thành lập vào năm 1911, Chevrolet nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Mẫu mã của hãng xe này hướng đến sự khỏe khoắn, thể thao.

>>> Tham khảo: Mục đích của nhà sản xuất là gì?

Kể tên các nhà sản xuất xe hơi của hoa kỳ

Cadillac

Chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng đã từng nghe về xe Cadillac. Đây là một trong những hãng xe sang, cực kỳ nổi tiếng. Người tiêu dùng thường gọi tên hãng xe này là "Khủng long" bởi thiết kế hầm hố cùng kích thước xe lớn.

Chrysler

Đây được xem là một trong những hãng xe lớn nhất tại Hoa Kỳ. Chrysler thành lập năm 1925. Hãng xe này mang đến những chiếc xe thiết kế đẹp mắt, chất lượng vượt trội nhưng có nhược điểm là khá "hao xăng" nên không được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Jeep

Là thương hiệu ô tô nổi tiếng của Mỹ, được sử dụng rất nhiều để phục vụ cho tổng thống, quân đội Mỹ. Thiết kế mạnh mẽ, hầm hố cùng tính năng đi đường xa, không quá khó hiểu khi Jeep luôn là lựa chọn hàng đầu của người đam mê tốc độ.

----------------------------

Tên các nhà sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ đã được Toploigiai chia sẻ đến bạn. Đây đều là những cái tên quen thuộc và nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và thế giới.

ADVERTISEMENT