logo
ADVERTISEMENT

Em hãy nêu 4 việc nên làm khi thiết lập mối quan hệ gần gũi kính trọng với thầy cô

Thầy cô giáo như những người cha, người mẹ thứ hai của các học sinh. Vì vậy chúng ta cần tôn trọng, lễ phép với thầy cô giáo của mình. Có rất nhiều việc nên làm để thiết lập, thể hiện mối quan hệ gần gũi kính trọng với thầy cô. Dưới đây là 4 việc làm tiêu biểu để thiết lập mối quan hệ gần gũi kính trọng với thầy cô.

Câu hỏi: Em hãy nêu 4 việc nên làm khi thiết lập mối quan hệ gần gũi kính trọng với thầy cô

Quan hệ giữa thân thiết giữa cô quà trò
(Hình ảnh học sinh tặng hoa cô giáo)

Trả lời:

Bốn việc cơ bản nên làm để thiết lập mối quan hệ gần gũi kính trọng với thầy cô là:

- Chào hỏi lễ phép: Đây là một việc làm rất đơn giản và cơ bản thể hiện sự lễ phép với mọi người mà không chỉ đối với thầy cô giáo. Vậy nên với thầy cô giáo khi học sinh chào hỏi lễ pháp là điều rất cần thiết để thể hiện sự kính trọng thầy cô.

- Trao đổi nội dung học tập: Chắc hẳn thầy cô nào cũng mong rằng khi mình dạy học, các học sinh của mình đều sẽ hiểu rõ được hết những kiến thức mình truyền tải tới các em. Vậy nên việc các học sinh trao đổi nội dung học tập với thầy cô giáo chắc hẳn các thầy cô sẽ rất vui và có thiện cảm với những học sinh này. Khi học sinh trao đổi nội dung học tập với các thầy cô cũng là thể hiện sự nghiêm túc, chăm chỉ của bản thân trong việc học.

- Chăm chú nghe giảng, viết bài: Khi các thầy cô giảng bài, nếu học sinh chăm chú nghe giảng, viết bài là đã thể hiện phép lịch sự, sự tôn trọng với thầy cô giáo. Vì mỗi thầy cô trước khi giảng dạy đều sẽ phải bỏ công sức chuẩn bị kế hoạch dạy học, giáo án bài giảng nên nếu được các học sinh hưởng ứng, chăm chú nghe giảng thì thầy cô sẽ rất vui.

- Hay phát biểu, trả lời bài: Một học sinh hay phát biểu, trả lời bài thể hiện sự chăm chỉ và quan tâm đến bài học đó. Đây còn là sự tương tác cần thiết trong một tiết học giữa thầy cô và học sinh. Vậy nên để thiết lập mối quan hệ gần gũi kính trọng với thầy cô thì đây cũng là một việc mà mỗi học sinh rất nên làm. 

------------------

Trên đây, Toploigiai đã nêu ra 4 việc nên làm khi thiết lập mối quan hệ gần gũi kính trọng với thầy cô. Ngoài những việc kể trên, mỗi người còn có thể có những cách thể hiện khác nhau để thể hiện sự kính trọng, quý mến với thầy cô giáo. Hi vọng các bạn đã có những kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tập tốt.

ADVERTISEMENT