logo
ADVERTISEMENT

Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp?

Quê hương luôn là nơi để trở về, là nơi chứa đựng nhiều hồi ức tuổi thơ mỗi người. Góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp là điều mỗi người nên làm. Toploigiai sẽ cùng các bạn tìm hiểu Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp ngay trong bài viết này.


Vài nét về quê hương An Giang

Là một vùng đất sông nước nổi tiếng của miền Tây, An Giang mang một vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và riêng biệt.

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, xếp thứ 8 về dân số nếu so với cả nước. Dân tộc ở đây chủ yếu là người Khmer. Ngoài ra còn có dân tộc Chăm, Hoa. Chính bởi sự đa dạng trong dân tộc nên văn hóa của An Giang rất đặc trưng và thú vị.

Không chỉ vậy An Giang còn được biết đến là cái nôi của tôn giáo với nhiều tôn giáo nổi tiếng. Hiện có 9 tôn giáo ở An Giang được nhà nước công nhận gồm: Phật giáo Việt Nam, Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Hồi Giaos, Cao Đài,...

Nơi đây sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh cùng di tích lịch sử như Núi Cấm, Cù lao Ông Hổ, Cổ tích Ðồi Tức Dụp,... Mỗi khung cảnh lại mang đến một cảm giác riêng biệt khi ghé thăm.

Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp?

An Giang là một vùng đất mang vẻ đẹp thuần khiết của sông nước miền Tây. Nhắc đến vùng đất này là nhắc đến quang cảnh hữu tình, nên thơ. Nơi đây là một điểm dừng chân thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước hàng năm.


Những điều em cần làm để góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp

Với ai cũng vậy, quê hương luôn là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm tuổi thơ, việc góp một phần công sức để xây dựng quê hương là điều ai cùng mong muốn. Bản thân em luôn tự hào là một người con của An Giang, tự hào về nơi mình sinh ra, nuôi dưỡng mình lớn khôn. Tuy còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng em vẫn có thể góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp bằng cách:

- Cố gắng tu dưỡng đạo đức, trau dồi tri thức để tương lai trở thành một người có ích, góp phần xây dựng An Giang ngày càng phát triển.

- Quảng bá với mọi người xung quanh về văn hóa độc đáo, cảnh đẹp ở quê hương An Giang, giúp mọi người hiểu rõ hơn về quê hương em.

- Kêu gọi bạn bè cùng tham gia những hoạt động tình nguyện, quảng bá quê hương. Hoặc những hoạt động làm sạch đường làng ngõ xóm, trồng cây tại các công viên, khu di tích,...

Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp?

- Tham gia quét dọn các khu di tích, khu du lịch để bảo vệ cảnh quan.

- Luôn ý thức được và đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, các hành vi trái với pháp luật, hành vi trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục.

- Trang bị thật nhiều kiến thức để có hành trang vững chắc cho mai này.

- Tích cực tham gia các hoạt động tập thể, các chương trình do nhà trường, thôn xóm tổ chức.

- Hòa đồng với bạn bè, cùng nhau góp một phần sức lực để xây dựng quê hương mình.

Tuy rằng tuổi còn nhỏ, nhưng em ý thức được rằng mình cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương. Em tin rằng, trong tương lai quê hương An Giang của em sẽ trở nên giàu đẹp và phát triển hơn, trở thành một trong những tỉnh phát triển, cùng Việt Nam sánh bước vươn tầm châu lục.

—----------------------------------

Thông qua bài viết, Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh giàu đẹp. Với những thông tin được chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có được quá trình học tập tốt hơn. 

ADVERTISEMENT