logo

Đọc hiểu Kim woo Chung, người sáng lập ra tập đoàn Deawoo

Trả lời câu hỏi Đọc hiểu Kim woo Chung, người sáng lập ra tập đoàn Deawoo: Xác định phương thức biểu đạt chính được thực hiện trong đoạn trích? Theo tác giả, để theo đuổi ước mơ chúng ta phải thực hiện những điều gì? Em hiểu như thế nào về ý kiến của tác giả? Em có đồng ý với quan điểm của Kim woo Chung? Vì sao?

Đọc đoạn trích sau:

Kim woo Chung, người sán  lập ra tập đoàn Deawoo từng viết trong quyển sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm rằng: “Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Ước mơ là động lực thay đổi thế giới. Tôi cam đoan rằng tất cả những người đang làm nên lịch sử thế giới ngày hôm nay đều có những ước mơ lớn khi còn trẻ”. Dù là thay đổi bản thân mình hay là thay đổi thế giới thì người ta cũng bắt đầu bằng ước mơ.
Con đường theo đuổi ước mơ không bao giờ là con đường an toàn, cũng không phải là con đường dễ dàng. Đôi khi ta phải chấp nhận đi đường vòng, làm việc mình không thích để nuôi dưỡng ước mơ. Đôi khi ta đứng lên chống lại định kiến xã hội để đi theo con đường của mình. Nhiều khi ta phải đối mặt với cô đơn, thất vọng. Dù làm gì, dù thế nào đi nữa, thì đừng bỏ cuộc. Hãy luyện tập, mài giũa hàng ngày. Trái ngọt có được sau những chặng đường dài thật sự rất xứng đáng. Hãy tin tưởng.

Trích Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Rosie Nguyễn, NXB Hội nhà văn, 2027, tr 217)

Đọc hiểu Kim woo Chung, người sáng lập ra tập đoàn Deawoo

Đọc hiểu Kim woo Chung, người sáng lập ra tập đoàn Deawoo

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính được thực hiện trong đoạn trích.

Câu 2: Theo tác giả, để theo đuổi ước mơ chúng ta phải thực hiện những điều gì?

Câu 3: Em hiểu như thế nào về ý kiến của tác giả: “Con đường theo đuổi ước mơ không bao giờ là con đường an toàn, cũng không phải là con đường dễ dàng.”

Câu 4: Em có đồng ý với quan điểm của Kim woo Chung: Ước mơ là động lực thay đổi thế giới” không? Vì sao?


Trả lời câu hỏi đọc hiểu

Câu 1: 

Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận

Câu 2: 

Theo tác giả, để theo đuổi ước mơ, chúng ta phải chấp nhận làm những việc không thích, đối mặt với khó khăn và thất vọng. Chúng ta cần luyện tập và kiên nhẫn, và không bao giờ bỏ cuộc.

Câu 3: 

Ý kiến của tác giả “Con đường theo đuổi ước mơ không bao giờ là con đường an toàn, cũng không phải là con đường dễ dàng.” Nó không chỉ an toàn mà còn đầy khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, dẫu khó khăn thế nào, nếu chúng ta kiên trì và không bao giờ từ bỏ, thì những đổ mồ hôi và công sức sẽ đáng đổi với kết quả mà chúng ta đạt được.

Câu 4: 

Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Kim woo Chung: Ước mơ là động lực thay đổi thế giới” Vì ước mơ thật sự có thể trở thành nguồn động viên và định hướng thay đổi cho cá nhân cũng như thế giới. Ước mơ là nguồn năng lượng, khích lệ con người vượt qua khó khăn, thách thức và tiến lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc thay đổi thế giới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ dựa vào ước mơ mà còn cần sự cố gắng, kiến thức và cách thức thực hiện.

---------------------------------- 

Trên đây Toploigiai đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích qua bài Đọc hiểu Kim woo Chung, người sáng lập ra tập đoàn Deawoo. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập.

icon-date
Xuất bản : 15/08/2023 - Cập nhật : 19/08/2023