logo
ADVERTISEMENT

Đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác đã đặt ra vấn đề số phận của con người trong chiến tranh như thế nào

Nhắc đến chiến tranh thì ai cũng biết nó chỉ mang đến hại nhiều hơn lợi. Mọi cuộc chiến đều vô nghĩa. Dưới đây là một số mẫu nói về vấn đề số phận của con người trong chiến tranh qua đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác, mời các bạn tham khảo nhé!


Mẫu số 1

Đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác đã đặt ra vấn đề số phận của con người trong chiến tranh như thế nào

Qua đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác, ta thấy được số phận đau thương của con người khi phải đánh đổi cuộc đời của mình, rời xa quê hương, từ biệt gia đình vì nghĩa tử cao cả. Chiến tranh mang sự đau thương và đẩy con người tới bờ vực thẳm. Trong chiến tranh, người ra đi đầy tiếc nuối, người ở lại càng bi thương.


Mẫu số 2

Đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác nói về cuộc chia ly của Héc-to từ giã vợ và con trai của mình để tiếp tục chinh chiến, qua đó ta thấy được cuộc đời của những người hùng thầm lặng rời xa quê hương, từ bỏ cuộc đời, chia ly với gia đình, tổ ấm để cống hiến cho quê hương, tổ quốc.


Mẫu số 3

Đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác cho ta thấy sự thảm khốc của chiến tranh, đe dọa tới tính mạng và hạnh phúc của con người. Chính chiến tranh đã buộc Héc-to phải rời xa gia đình của mình, gạt bỏ tình cảm cá nhân để hi sinh cống hiến vì lòng yêu quê hương với một tấm lòng quả cảm, anh dũng.


Mẫu số 4

Đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác cho chúng ta thấy số phận đáng thương nhưng cũng đầy anh dũng của con người trong chiến tranh. Chiến tranh đem lại hệ quả nặng nề cả về thể xác tinh thần của người chiến sĩ. Người chiến sĩ phải cất đi tình yêu quê hương, gia đình trong lòng để lựa chọn theo lí trí của mình, cống hiến vì chiến tranh với một ý chí kiên cường, khiên trung, anh dũng.


Mẫu số 5

Chiến tranh có sức tàn phá nặng nề đem lại rất nhiều đau khổ bi thương cho con người. Điều đó được thể hiện qua đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác khi Héc-to phải cất giấu đi tình cảm cá nhân để sẵn sàng đối mặt với tử thần, hi sinh anh dũng vì tình yêu quê hương, dân tộc. Người ở lại cũng thật thương tâm khi con cái rời ra cha, vợ rời xa chồng, gia đình rời xa người thân yêu. 


Mẫu số 6

Ta có thể thấy được chiến tranh hiện lên thật tàn khốc và bi thương qua đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác. Trong đoạn trích này số phận con người thật đáng thương, Héc-to ra trận với một tâm thế đầy quả cảm, bất khuất nhưng để lại sự nhớ thương, chờ đợi mỏi mòn của gia đình. Con người vì chiến tranh phi nghĩa đã phải đánh đổi cả cuộc đời của mình, chia xa những người thân yêu.


Mẫu số 7

Chiến tranh như một ác quỷ đẩy con người đến rìa của vực sâu với ngàn nỗi đau thương, mất mát. Số phận của Hec-tơ trong đoạn tích Hecotr từ biệt Ăngđromác là điển hình cho nghiệt ngã như vậy. Hector vì để thực hiện theo nghĩa tử cao đẹp bảo vệ thành Tơ-roa và những người thân yêu mà quyết rời xa vợ con, gia đình để xung phong chiến đấu.

---------------------------

Trên đây là một số mẫu nói về vấn đề số phận của con người trong chiến tranh qua đoạn trích Hector từ biệt Ăngđromác do Toploigiai biên soạn, hy vọng có thể giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

ADVERTISEMENT