logo
ADVERTISEMENT

Địa lí 8 Cánh Diều Bài 2 trang 93, 94,...99

Trả lời câu hỏi Địa lí 8 Cánh Diều Bài 2: Địa hình Việt Nam trang 93, 94,...99 1. Hãy vẽ sơ đồ thể hiện đặc điểm các khu vực địa hình của nước ta 2. Địa phương nơi em sinh sống thuộc khu vực địa hình nào? Hãy mô tả về đặc điểm địa hình nơi em sinh sống.

Bài 2: Địa hình Việt Nam


1. Hãy vẽ sơ đồ thể hiện đặc điểm các khu vực địa hình của nước ta.

Trả lời:

Địa lí 8 Cánh Diều Bài 2

2. Địa phương nơi em sinh sống thuộc khu vực địa hình nào? Hãy mô tả về đặc điểm địa hình nơi em sinh sống.

Trả lời:

Địa phương nơi em sinh sống thuộc khu vực địa hình đồng bằng sông Hồng.

Mô tả về đặc điểm địa hình nơi em sinh sống: Nơi em sinh sống là vùng đồng bằng rất bằng phẳng, với những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Đất phù sa là thành phần địa hình chính của đồng bằng. Đất phù sa rất mùn và giàu dinh dưỡng, thích hợp cho việc trồng trọt và sản xuất nông nghiệp. Ngoài đất phù sa, đồng bằng cũng có một số vùng đất đồi núi và đất sét nhỏ, tuy nhiên đây là các vùng đất ít phổ biến và thường không được sử dụng để sản xuất nông nghiệp. Vùng đồng bằng nơi em sinh sống cũng có nhiều sông, kênh và ao hồ. Điều này giúp cho việc tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản trở nên thuận lợi và hiệu quả. Ngoài ra, những con đê chạy dọc theo bờ sông có tác dụng ngăn lũ mỗi khi vào mùa mưa. Chúng em thường rủ nhau đi thả diều trên những con đê vào buổi chiều rất vui nhộn.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa lí 8 Cánh diều

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Địa lí 8 Cánh diều Bài 2: Địa hình Việt Nam trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT