logo
ADVERTISEMENT

Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 26 trang 131, 132,... 138

1. Dựa vào hình 26.4, hãy nhật xét sự thay đổi số dân và tỉ lệ tăng tự nhiên của dân số Trung Quốc giai đoạn 1978 - 2020. 2. Tìm kiếm thông tin về một trong các đối tượng địa lí sau: sơn nguyên Tây Tạng, hồ Thanh Hải, sông Trường Giang, hoang mặc Tác-la Ma-can,…

Bài 26: Vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, dân cư và xã hội Trung Quốc


1. Dựa vào hình 26.4, hãy nhật xét sự thay đổi số dân và tỉ lệ tăng tự nhiên của dân số Trung Quốc giai đoạn 1978 - 2020. 

Trả lời: 

- Dân số ngày càng tăng cao trong những năm gần đây.

- Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên đang có xu hướng giảm dần.


2. Tìm kiếm thông tin về một trong các đối tượng địa lí sau: sơn nguyên Tây Tạng, hồ Thanh Hải, sông Trường Giang, hoang mặc Tác-la Ma-can,…

Trả lời:

Tây Tạng là một cao nguyên có độ cao lớn nhất thế giới, nằm tại khu vực Châu Á. Vị trí của Tây Tạng nằm ở phía Đông Bắc của dãy Himalaya hùng vĩ. Tuy nhiên, Tây Tạng không phải là một quốc gia độc lập, cũng không nằm trên địa phận lãnh thổ Mông Cổ hay Nepal. Hiện nay, Tây Tạng được chia làm nhiều khu vực, trong đó bao gồm khu vực tự trị cùng với các khu vực khác thuộc các tỉnh của Trung Quốc.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 26: Vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, dân cư và xã hội Trung Quốc trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT