logo

Soạn Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 31 (trang 159, 160,... 164)

Hướng dẫn Soạn Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 31: Kinh tế Cộng hòa Nam Phi trang 159, 160,... 164 ngắn gọn, hay nhất theo chương trình Sách mới.

Bài 31: Kinh tế Cộng hòa Nam Phi

Lý thuyết Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 31: Kinh tế cộng hòa Nam Phi


1. Dựa vào bản dồ phân bố công nghiệp (hình 31.2), hãy xác định cơ cấu ngành công nghiệp của các trung tâm công nghiệp ở Cộng hòa Nam Phi. 

Trả lời:

- Công nghiệp khai khoáng được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia. 

- Ngoài ra, còn có một số ngành công nghiệp khác được coi là quan trọng như luyện kim, dệt may, hóa chất và chế biến thực phẩm. 

- Tuy nhiên, các trung tâm công nghiệp chính của nhiều quốc gia thường tập trung vào các ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ, ở Trung Quốc, các trung tâm công nghiệp chính như Kếp tao và Đuốc ban đặc biệt phát triển trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ cao.


2. Sưu tầm thông tin, viết bài giới thiệu về một sản phẩm nông nghiệp hoặc sản phẩm công nghiệp đặc trưng của Cộng hòa Nam Phi

Trả lời:

Nam Phi là một trong những quốc gia khai thác kim cương hàng đầu thế giới, xếp thứ 3 sau Zaire và Liên bang Nga. Viên kim cương "Carnival" (Lễ hội) nặng 650 carats (tương đương với 130 gram) đã được phát hiện tại đây vào năm 1897. Ngoài ra, viên kim cương "Tiffany" to nhất thế giới, trị giá khoảng 10 triệu USD, cũng được tìm ra tại Nam Phi và hiện được bảo quản tại New York (Mỹ).

Soạn Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 31: Kinh tế Cộng hòa Nam Phi (trang 159, 160,... 164)

Để bảo quản các viên kim cương quý giá, hãng khai thác kim cương chính ở Nam Phi và Namibia, De Beers, đã sử dụng một tòa nhà lịch sử từng là nhà tù thời Trung cổ trên phố Charterhouse tại London City (Anh) để làm kho bảo quản. Tòa nhà này được sửa chữa và đưa vào sử dụng để lưu giữ hàng ngàn viên kim cương quý giá của De Beers.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 31: Kinh tế Cộng hòa Nam Phi trang 159, 160,... 164 trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 27/02/2023 - Cập nhật : 08/08/2023