logo

Dàn ý tả em gái lớp 5

Không gì quý hơn tình cảm gia đình, tình cảm máu mủ của mình, những người anh, người em mà tình cảm yêu quý nhau luôn là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của con người. Đó là nền tảng của mỗi con người, những tình yêu thương đó như tiếp thêm sức mạnh để mỗi thành viên vượt qua khó khăn, thử thách.


Dàn ý tả em gái lớp 5

* Mở bài:

- Những nét giới thiệu về em gái của em.

* Thân bài:

- Những nét tả khái quát về em gái:

+ Về đôi mắt: To, tròn và đen như hòn bi ve

+ Về khuôn mặt, nước da: Khuôn mặt tròn, da trắng hồng.

+ Về mái tóc: Đen láy, mượt

+ Những kỉ niệm và câu chuyện đáng nhớ giữa em và em gái

=> Tình cảm của em dành cho em gái của mình

* Kết bài:

- Những cảm nghĩ của em về em gái

Em bé gái đáng yêu

Bài văn tả em gái lớp 5

       Cô gái đáng yêu mà em muốn nói ngay sau đây là em gái ruột của em. Một cô bé lanh lợi và hoạt bát vô cùng. Con bé là niềm tự hào của gia đình em, là niềm hạnh phúc của em khi có một cô em gái như vậy.

       Nhớ mãi những ngày mà con bé lần đầu tiên được nhìn thấy cuộc sống con người, em bé với nước da trắng hồng hào, một đôi môi chúm chím đỏ hồng đáng yêu vô cùng, lúc mới xinh ra do em bé trắng và đáng yêu nên ba mẹ và em thống nhất đặt biệt danh cho em là Bông, sau này lớn, cái tên đó vẫn còn theo cô bé. Khi đó, em bé của em đang mơ màng bú sữa mẹ, khi tới thăm mẹ và em, em đã thật hạnh phúc khi vở òa sung sướng vì có cô em đáng yêu như vậy, giây phút đó có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất mà em không bao giờ quên.

Cô em gái dễ thương

      Là chị gái trong nhà và lớn hơn em 10 tuổi nên em được chăm sóc em cùng với mẹ nhiều hơn, mỗi ngày thấy em bé cười, vui đùa trưởng thành và lớn lên từng ngày nên em vô cùng hạnh phúc về điều đó. Cô bé có tính tình ôn hòa và dễ thương vô cùng, ai ai cũng phải yêu mến em, không chỉ bởi ngoại hình xinh xắn mà còn là một cô bé ngoan. Em gái chính là niềm tự hào, niềm hạnh phúc và là niềm hi vọng của gia đình em về một tương lai tươi sáng. 

      Lớn hơn chút nữa là giai đoạn em bé bắt đầu biết nói, khoảng hơn 2 tuổi, cô bé nói được tiếng mẹ, tiếng bà rồi đến cái tên thân thương ở nhà mẹ gọi em là chị Mun, những món đồ chơi cô bé thích chơi đều là những con búp bê đáng yêu của em, nhìn em ôm và chơi đùa cùng chúng em vui lắm, em bé rất ngoan và không quấy mẹ mỗi khi mẹ làm việc, một em bé ngoan ngoãn như vậy thử hỏi ai mà không yêu cho được. 

      Mỗi ngày gia đình em đều quây quần cùng nhau, vui đùa, vui vì gia đình có thêm em gái, em luôn dành thời gian để chơi với em của mình, đó là thời gian thư giãn và hạnh phúc nhất đối với em. Yêu em gái và luôn dành những gì tốt nhất cho em, mong muốn bảo vệ em gái và che chở cho em.

----------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết Dàn ý tả em gái lớp 5 để thấy được những tình cảm yêu thương, gắn bó với những người thân yêu luôn là điều quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người dù cho bạn có ở phương diện nào của cuộc sống, không gì có thể so sánh được.

icon-date
Xuất bản : 06/01/2023 - Cập nhật : 28/08/2023