logo
ADVERTISEMENT

Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 17 trang 86, 90

Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 17 trang 86, 90: 1. Với mỗi yêu cầu của nghề ở cột bên trái, hãy xác định nội dung mô tả yêu cầu tương ứng ở cột bên phải trong Bảng 17.3. 2. Dựa vào một số gợi ý trong Bảng 17.5 dưới đây, hãy lập bảng liệt kê những sở thích và khả năng của bản thân có thể phù hợp đối với ngành nghề trong lĩnh vực kĩ thuật điện.

Bài 17: Ngành nghề trong lĩnh vực kĩ thuật điện


1. Với mỗi yêu cầu của nghề ở cột bên trái, hãy xác định nội dung mô tả yêu cầu tương ứng ở cột bên phải trong Bảng 17.3.

Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 17 trang 86, 90

Trả lời:

- A: yêu cầu về kiến thức chuyển môn - (6) có kiến thức chuyên môn liên quan đến kĩ thật điện, điện tử.

- B: kĩ năng cập nhật kiến thức chuyên môn - (4) có thể tiếp thu, cập nhật những kiến thức chuyên môn liên quan để đáp ứng yêu cầu công việc.

- C: kĩ năng phân tích tổng hợp số liệu - (5) có thể thiết lập, xây dựng, dự trù kế hoạch cải thiện, đổi mới hệ thông điện, thiết bị điện dự trên việc phân tích và tổng hợp các số liệu liên quan

- D: kĩ năng tư duy sáng tạo - (3) có thể đưa ra một số giải pháp, đề xuất phương án, sáng tạo đổi mới, nhằm cải thiện hệ sống, quy trình sự dụng điện và các thiết bị điện.

- E: kĩ năng giải quyết vấn đề - (2) có khả năng linh hoạt, nhạy bén phát hiện và chủ động xử lí, giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống điện, thiết bị điện.

- G: kĩ năng tổ chức, quản lí công việc - (1) có khản năng tổ chức quản lí và phân công công việc phù hợp.

2. Dựa vào một số gợi ý trong Bảng 17.5 dưới đây, hãy lập bảng liệt kê những sở thích và khả năng của bản thân có thể phù hợp đối với ngành nghề trong lĩnh vực kĩ thuật điện.

Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 17 trang 86, 90

Trả lời:

Dưới đây là một bảng liệt kê các sở thích và khả năng của bản thân có thể phù hợp với ngành nghề trong lĩnh vực kỹ thuật điện:

Sở thích/Khả năng

Phù hợp với ngành nghề

Thích tìm hiểu và sáng tạo Kỹ sư thiết kế mạch điện
Tính logic tốt Kỹ sư đo lường và kiểm định thiết bị điện
Khả năng giải quyết vấn đề Kỹ sư bảo trì và sửa chữa thiết bị điện
Thích làm việc với máy móc và công cụ Kỹ thuật viên lắp đặt, bảo trì thiết bị điện
Thích tìm hiểu về công nghệ mới Kỹ sư nghiên cứu và phát triển công nghệ điện
Cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc Kỹ thuật viên vận hành và điều khiển hệ thống điện
Tư duy tốt về khả năng quản lý dự án Kỹ sư quản lý dự án điện
Khả năng giao tiếp và làm việc nhóm Kỹ sư hoặc kỹ thuật viên phát triển các hệ thống điện thông minh và tự động

3. Hãy tìm hiểu về công việc cụ thể của một người làm nghề trong lĩnh vực kĩ thuật điện ở khu vực nơi em sống và phân tích về sự phù hợp của bản thân đối với công việc đó.

Trả lời:

Một người làm nghề trong lĩnh vực kĩ thuật điện ở khu vực nơi em sống có thể là một kỹ sư điện, kỹ thuật viên điện hay kỹ thuật viên lắp đặt điện. Công việc của họ bao gồm:

- Thiết kế hệ thống điện: Các kỹ sư và kỹ thuật viên điện thường tham gia vào quá trình thiết kế hệ thống điện cho các dự án, bao gồm các hệ thống điện cho nhà ở, tòa nhà thương mại hoặc nhà máy sản xuất.

- Lắp đặt và bảo trì hệ thống điện: Kỹ thuật viên điện và kỹ thuật viên lắp đặt điện chịu trách nhiệm lắp đặt và bảo trì hệ thống điện cho các tòa nhà, nhà máy và các thiết bị điện khác.

- Điều khiển và giám sát hệ thống điện: Một số kỹ thuật viên điện có trách nhiệm điều khiển và giám sát hệ thống điện, đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Khảo sát định mức công suất và độ tin cậy của hệ thống điện: Kỹ sư và kỹ thuật viên điện thường thực hiện các khảo sát để đánh giá công suất của hệ thống điện và đảm bảo rằng chúng có độ tin cậy cao.

- Đào tạo và hướng dẫn: Một số kỹ sư và kỹ thuật viên điện có trách nhiệm đào tạo và hướng dẫn các kỹ thuật viên điện mới hoặc các nhân viên khác về hệ thống điện.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 8 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 17: Ngành nghề trong lĩnh vực kỹ thuật điện trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến ​​thức hữu ích khi đọc bài viết này. Bấm vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT