logo
ADVERTISEMENT

Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 18 trang 93, 95

Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 18 trang 93, 95: 1. Chọn 2 trong số các nghề giới thiệu trong Bảng 18.1, hãy so sánh về nhiệm vụ chủ yếu của hai nghề đó; tự đánh giá bản thân và cho biết em có hứng thú, phù hợp thực hiện các nhiệm vụ đó không. 2. Lựa chọn một sản phẩm trong gia đình, hãy tìm hiểu lịch sử ra đời, các phiên bản trước đó của sản phẩm để thấy sự phát triển của sản phẩm theo thời gian. 

Bài 18: Giới thiệu về thiết kế kĩ thuật


1. Chọn 2 trong số các nghề giới thiệu trong Bảng 18.1, hãy so sánh về nhiệm vụ chủ yếu của hai nghề đó; tự đánh giá bản thân và cho biết em có hứng thú, phù hợp thực hiện các nhiệm vụ đó không. 

Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 18 trang 93, 95

Trả lời:

- Trong 6 nghề trên thì em chọn 2 nghề là: Nhà thiết kế sản phẩm và may mặc, kĩ sư cơ học và cơ khí.

- Nhiệm vụ chủ yếu của từng ngành nghề:

+ Nhà thiết kế sản phẩm và may mặc: hiểu biết rõ thế nào quần, áo thế nào và dệt may. Đưa ra ý kiếm, kiến nghị của mình để thể hiện nội dung các ý tưởng sáng tạo của bản thân bằng các mẫu thiết kế, các hình ảnh cụ thể và trực quan nhất. Truyền đạt và cung cấp đầy đủ thông tin về thiết kế. Và cuối cùng là tiến hành tổ chức việc thực hiện thiết kế đó.

+ Kĩ sư cơ học và cơ khí: Trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế, phân tích bản vẽ sản phẩm, công cụ, máy móc phục vụ cho nhu cầu đời sống sản xuất. Sau đó thực hiện gia công và giám sát nghiêm ngặt, khắc phục sai sót yếu có để hoàn thành sản phẩm một cách tốt nhất như bản mẫu.

- Qua việc tự đánh giá bản thân, em thấy mình có khả năng phù hợp với nghề nhà thiết kế sản phẩm và may mặc: Bơi nó có thể thỏa mãn được như cầu sáng tạo, đổi mới của bản thân. Cung cấp những sản phẩm phù hợp với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như bây giờ.

2. Lựa chọn một sản phẩm trong gia đình, hãy tìm hiểu lịch sử ra đời, các phiên bản trước đó của sản phẩm để thấy sự phát triển của sản phẩm theo thời gian. 

Trả lời:

- Thiết bị máy tính.

 + Máy tính đầu tiên được ra đời là vào giữa những năm 1800 mang tên Difference Engine

+ Vào những năm 1940 máy tính “khổng lồ” xuất hiện 

+ Năm 1950 - 1960 máy tính được sử dụng cho việc nghiên cứu khoa học và kĩ thuật. Dần máy tính để bàn đầu tiên được ra mắt.

+ Sau những năm 2000, máy tính xách tay ngày càng trở nên phổ biến đã đánh dấu một khỏi đầu mới cho lịch sử máy tính hiện nay.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 8 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Công nghệ 8 Kết nối tri thức Bài 18: Giới thiệu về thiết kế kĩ thuật trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT