logo
ADVERTISEMENT

Công nghệ 8 Cánh Diều Bài 16 trang 89, 91

Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Cánh Diều Bài 16 trang 89, 91: 1. Nêu ví dụ về một sản phẩm công nghệ trong gia đình em mà khi chế tạo cần đến bản vẽ thiết kế và sự phát triển của sản phẩm này do thiết kế đem lại. 2. Hãy chọn một sản phẩm trong đời sống và nêu các ngành nghề liên quan đến thiết kế sản phẩm đó.

Bài 16: Khái quát chung về thiết kế kĩ thuật


1. Nêu ví dụ về một sản phẩm công nghệ trong gia đình em mà khi chế tạo cần đến bản vẽ thiết kế và sự phát triển của sản phẩm này do thiết kế đem lại.

Trả lời:

Một sản phẩm trong công nghệ trong gia đình em mà khi chế tạo cần đến bản vẽ thiết kế là ti vi màu màn hình phẳng.

Nhờ có bản thiết kế kĩ thuật nên những sản phẩm cũ được thay thế bằng những sản phẩm mới tiên tiến, hiện đại hơn, nó cũng là nền tảng để phát triển công nghệ. Vì vậy, thiết kế kĩ thuật thúc đẩy công nghệ phát triển, tạo ra công nghệ mới có tính năng vượt trội hơn so với công nghệ trước đó. Hiện nay trên thị trường đang rất phổ biến về mẫu ti vi này do nó có màn hình phẳng, mỏng và nhẹ, kích thước màn hình lớn, hình ảnh sắc nét và đẹp.


2. Hãy chọn một sản phẩm trong đời sống và nêu các ngành nghề liên quan đến thiết kế sản phẩm đó.

Trả lời:

Sản phẩm trong đời sống được em lựa chọn đó là ti vi

Ngành nghề liên quan đến thiết kế ti vi là:

Kĩ sư điện tử, kĩ thuật viên kĩ thuật điện tử: Thiết kế mạch, hệ thống điện tử và linh kiện điện tử sử dụng trong ti vi.

Kĩ sư cơ khí, kĩ thuật viên kĩ thuật cơ khí: Thiết kế máy móc, công cụ phục vụ chế tạo linh kiện trong ti vi.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 8 Cánh Diều

--------------------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Cánh Diều Bài 16: Khái quát chung về thiết kế kĩ thuật trong bộ SGK Cánh Diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT