logo

Chiều chiều ngó ngược ngó xuôi, Ngó không thấy mẹ ngùi ngùi nhớ thương nghĩa là gì?

Ca dao về tình cảm gia đình luôn là điều quý giá trong cuộc sống, thể hiện tình yêu thương, ý nghĩa vô cùng sâu sắc đó là những tình cảm bình dị nhưng chứa đựng những cảm xúc dâng trào, mời các bạn cùng Toploigiai đến với Chiều chiều ngó ngược ngó xuôi, Ngó không thấy mẹ ngùi ngùi nhớ thương nghĩa là gì?


Ý nghĩa câu ca dao Chiều chiều ngó ngược ngó xuôi, Ngó không thấy mẹ ngùi ngùi nhớ thương

Ý nghĩa câu ca dao Chiều chiều ngó ngược ngó xuôi, Ngó không thấy mẹ ngùi ngùi nhớ thương

>>> Xem thêm: Câu ca dao “Nói lời phải giữ lấy lời/ Đừng như con bướm đậu rồi lại bay” khuyên chúng ta nên làm gì?

       Câu ca dao trên muốn nói đến tình cảm gia đình, mỗi người chúng ta luôn được yêu thương, quan tâm và chăm sóc từ những tình yêu thương mộc mạc, giản dị từ gia đình, đặc biệt là tình mẹ. Mẹ luôn dành cho các con những tình cảm yêu thương nhất, những điều tốt đẹp nhất, mẹ lúc nào cũng hướng đến các con. Ngược lại, con cũng yêu thương và nhớ mẹ vô cùng, luôn mong ngóng những lúc mẹ đi làm về, mong mẹ và muốn mẹ luôn ở bên cạnh, khi đi xa mẹ bản thân luôn thấy nhớ mẹ rất nhiều, tình yêu thương đó là một thứ tình cảm vô giá không gì có thể sánh bằng được. Tình mẫu tử thiêng liêng mà ấm áp luôn in sâu trong tâm hồn và trái tim của con người khi được sống và hạnh phúc trong vòng tay của mẹ.

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn Chiều chiều ngó ngược ngó xuôi, Ngó không thấy mẹ ngùi ngùi nhớ thương nghĩa là gì? Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 25/03/2023 - Cập nhật : 03/07/2023