logo

Chất không tan trong nước lạnh là?

Câu hỏi :

Chất không tan trong nước lạnh là?

ĐÁP ÁN ĐÚNG: D
Giải thích:
Chất không tan trong nước lạnh là?

Tinh bột là hỗn hợp của hai loại polisaccarit: amilozơ và amilopectin, trong đó amilozơ chiếm 20 – 30 % khối lượng tinh bột. Tinh bột thuộc loại polisaccarit, phân tử gồm nhiều mắt xích α - glucozơ liên kết với nhau và có công thức phân tử là (C6H10O5)n. Các mắt xích α - glucozơ liên kết với nhau tạo thành hai dạng: amilozơ và amilopectin.

Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, do phân tử khối lớn nên tinh bột không tan trong nước lạnh. Trong nước nóng từ 65 độ C trở lên, hạt tinh bột sẽ ngậm nước và trương phồng lên tạo thành dung dịch keo, gọi là hồ tinh bột.

icon-date
Xuất bản : 29/09/2022 - Cập nhật : 13/10/2023