logo

Câu hỏi mục II trang 55 vbt Công nghệ 6


Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Câu hỏi mục II trang 55 vbt Công nghệ 6

An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.

Thực phẩm có thể bị nhiễm trùng, nhiễm độc trong tất cả các công đoạn của quy trình sản xuất, chế biến như:

- Trong sản xuất: dư thừa lượng thuốc trừ sâu và hoá chất.

- Trong chế biến: thực phẩm không được nấu chín.

- Trong bảo quản: thực phẩm không được bảo quản kĩ, để ở nơi nhiệt độ mà vi khuẩn dễ sinh sôi.

1. An toàn thực phẩm khi mua sắm

Biện pháp đảm bảo an toàn đối với những thực phẩm gia đình em thường mua?

Hãy điền dấu (x) vào ô trống đầu câu trả lời đúng nhất.

Lời giải:

a) Thực phẩm tươi sống

 

Mua loại tươi

x

Mua loại tươi hoặc được bảo quản lạnh

 

Mua loại được bảo quản lạnh

b) Thực phẩm đóng hộp

 

Mua loại có nhãn mác đẹp

 

Mua loại còn hạn sử dụng, nắp hộp bị phồng

x

Mua loại có nhãn mác ghi rõ cơ sở sản xuất, còn hạn sử dụng, nắp hộp không bị phồng

2. An toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

Cần bảo quản như thế nào đối với thực phẩm sau đây:

Lời giải:

a) Thực phẩm đã chế biến: bọc bao bì, để tủ lạnh bảo quản và dùng hết nhanh chóng.

b) Thực phẩm đóng hộp: để nơi nhiệt độ thích hợp.

c) Thực phẩm khô (gạo, bột, đậu hạt): để nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 6: Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021