logo
ADVERTISEMENT

Cảm nhận về sự ra đời của Thánh Gióng

Thánh Gióng là một câu chuyện truyền thuyết mang màu sắc ly kỳ với các yếu tố hoang đường, kỳ ảo nhưng lại có sức cuốn hút thật đặc biệt. Bắt đầu câu chuyện sự ra đời của Thánh Gióng đã thật lạ lẫm và khác người. Cùng Toploigiai Viết bài văn Cảm nhận về sự ra đời của Thánh Gióng để hiểu rõ hơn về ý nghĩa được người dân khắc họa đằng sau sự ra đời khác lạ của Thánh Gióng nhé. 


Dàn ý cảm nhận về sự ra đời của Thánh Gióng

Mở bài:

- Từ lâu, những câu chuyện truyền thuyết, cổ tích đã trở thành một món ăn tinh thần đối với tuổi thơ của trẻ em việt nam

- Truyện Thánh Gióng cũng vậy. Chuyện kể về một người anh hùng dũng cảm, có công lớn giết giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi dân tộc ta

Thân bài:

- Thánh Gióng là một câu chuyện truyền thuyết mang màu sắc ly kỳ với các yếu tố hoang đường

- Nó vừa thể hiện được mong ước lớn của nhân dân lúc bấy giờ, vừa khẳng định sức mạnh, tình yêu quê hương đất nước

- Sau khi sinh ra, câu nói đầu tiên của thánh gióng là đòi đi đánh giặc - câu nói đó thể hiện được ý chí anh hùng, tinh thần xả thân vì đất nước của nhân dân ta. 

- Thánh Gióng vươn vai và trở thành một chàng trai lớn nhanh như thổi đi đánh giặc - thể hiện mong ước của nhân dân ta: có một vị anh hùng tài giỏi hiệp nghĩa để giúp đỡ cuộc sống của người dân

Kết bài:

Sức mạnh của Gióng tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân và còn là sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên 
nhân dân ta đã thần thánh hóa những vị anh hùng biến họ trở thành những nhân vật huyền thoại, tượng trưng cho lòng yêu nước, sức mạnh của toàn dân tộc.

Cảm nhận về sự ra đời của Thánh Gióng

Cảm nhận về sự ra đời của Thánh Gióng

Từ lâu, những câu chuyện truyền thuyết, cổ tích đã trở thành tuổi thơ của trẻ em việt nam, từ đó rút ra những bài học giáo dục chúng về lẽ sống ở đời. Truyện Thánh Gióng cũng là một câu chuyện như vậy, chuyện kể về một người anh hùng dũng cảm, có công lớn giết giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi dân tộc ta.

Thánh Gióng là một câu chuyện truyền thuyết mang màu sắc ly kỳ với các yếu tố hoang đường, kỳ ảo nhưng lại có sức cuốn hút thật đặc biệt. Nó vừa thể hiện được mong ước lớn của nhân dân lúc bấy giờ, vừa khẳng định sức mạnh, tình yêu quê hương đất nước của những người con Việt Nam

Bắt đầu câu chuyện sự ra đời của Thánh Gióng đã thật lạ lẫm và khác người. Cậu được sinh ra nhưng đến năm ba tuổi vẫn chẳng biết nói biết cười, vậy mà câu nói đầu tiên lại là đòi đi đánh giặc, từ đó thể hiện được ý chí anh hùng, tinh thần xả thân vì đất nước của nhân dân ta. 

Sau câu nói ấy, Thánh Gióng vươn vai và trở thành một chàng trai lớn nhanh như thổi, khoác lên mình chiếc áo giáp, chàng cưỡi ngựa, phi ra chiến trường, lao vào quân giặc. Điều đó thể hiện mong ước ngàn đời nay của nhân dân ta: có một vị anh hùng tài giỏi luôn ra tay hiệp nghĩa để giúp cuộc sống của người dân lúc bấy giờ có được sự yên bình, ấm no và hạnh phúc.

Sức mạnh của Gióng tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân và còn là sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên Việt Nam. Từ tinh thần yêu nước, truyền thống đánh giặc, nhân dân ta đã thần thánh hóa những vị anh hùng trở thành những nhân vật huyền thoại, tượng trưng cho lòng yêu nước, sức mạnh của toàn dân tộc.

--------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn viết bài văn Cảm nhận về sự ra đời của Thánh Gióng. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập và nâng cao được khả năng viết văn của mình nhé!

ADVERTISEMENT