logo
ADVERTISEMENT

Cảm nghĩ của em về một người có nhiều hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng

Những hoạt động tình nguyện là những hoạt động giúp đỡ người khác về kinh tế, sinh hoạt lúc khó khăn. Dưới đây là một số bài viết về cảm nghĩ của em về một người có nhiều hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng. Họ là những người mang đến cho người khác hy vọng, thắp lên niềm tin vào tình thương giữa người với người. 


Cảm nghĩ của em về một người có nhiều hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng - Mẫu số 1

Chắc chắn rằng, tuổi thơ của một số bạn thường gắn liền với những chương trình thực tế hay và hấp dẫn. Đặc biệt nhất trong số đó, không thể thiếu chương trình Lục Lạc Vàng do chú Quyền Linh dẫn chương trình. Từ một MC, Quyền Linh đã trở thành một hiện tượng  một đại sứ với các hoạt động thiện nguyện được người dân kính trọng.

Quyền Linh là một MC có tiếng tại Việt Nam. Chú tham gia dẫn dắt nhiều chương trình, trong đó không thể thiếu Lục Lạc Vàng, chương trình mang đến cho bà con những vùng khó khăn hy vọng vượt khó. Trong những trò chơi nhỏ, thường có đồng hồ bấm giờ cho bà con “vượt lên chính mình”. Vậy mà Quyền Linh chẳng bao giờ để họ hoàn thành đúng giờ, chú toàn dành cho họ thêm thời gian để cố gắng. 

Những ngày lũ lụt hoành hành gây thiệt hại lớn tại Trung Bộ, hình ảnh chú Quyền Linh ôm ba lô tiền, đi dép tổ ong đến để ủng hộ đã khiến nhiều người phải bật khóc. Không xa hoa, không kêu gọi ủng hộ, chú dùng những đồng tiền mình kiếm được để ủng hộ bà con vùng khó khăn. Người ta nói, chẳng ai được như Quyền Linh, cũng chẳng ai giàu như Quyền Linh cả. Chú giàu tình yêu thương, chú cho chúng ta thấy thế nào là yêu đồng bào, yêu dân tộc. 

Cảm nghĩ của em về một người có nhiều hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng - MC Quyền Linh

Người ta cũng nói, Quyền Linh đi làm vì đam mê. Chú không nhận được quá nhiều tiền thù lao, thậm chí còn dùng tiền riêng của mình để giúp đỡ những gia đình khó khăn. Ngoài ra, Quyền Linh còn tham gia vào rất nhiều hoạt động tình nguyện và quyên góp rất nhiều cho những người nghèo khổ. 

Hình ảnh chú Quyền Linh với bộ quần áo đơn giản, khuôn mặt phúc hậu hiền lành đã đem lại nhiều hy vọng sống cho các mảnh đời bất hạnh. Chẳng gióng trống khua chiêng, chẳng đăng này chụp nọ lên mạng xã hội, chú cứ âm thầm cống hiến vì cộng đồng. Chú chính là một tấm gương sáng thực sự, là một người mang tâm hồn bồ tát. 

Quyền Linh là một người có nhiều hoạt động thiện nguyện nhất tại Việt Nam. Chú âm thầm cống hiến hết mình cho xã hội, chứng thực cho những câu ca dao, tục ngữ về lòng thương người, yêu dân.


Cảm nghĩ của em về một người có nhiều hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng - Mẫu số 2

Năm 2020 vừa qua là một năm nhiều biến động của Việt Nam. Không chỉ phải đối đầu với đại dịch lớn nhất lịch sử, cuộc sống của người dân miền Trung còn phải chịu bao khó khăn vì mưa lũ. Trong hoàn cảnh đó, những nhà hảo tâm và trái tim hàng triệu người dân đều hướng về miền Trung ruột thịt. Thời điểm đó, ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi từ thiện, đến tận miền Trung làm từ thiện.

Nhiều người nói, Thủy Tiên đã từng làm từ thiện rất nhiều lần. Cô cùng chồng quyên góp nhiều đồ dùng cho những trẻ em nghèo đói ở khắp nơi. Đó là tấm lòng mà hiếm có nghệ sĩ nào có được,

Trong trận lũ lụt năm 2020, bà con khắp nơi tại miền Trung than khóc. Thủy Tiên kêu gọi những mạnh thường quân, xung phong đứng lên đến tận nơi hỗ trợ bà con. Hình ảnh cô “tiên” với khuôn mặt và quần áo giản dị đã làm cảm động rất nhiều người. Trút bỏ đi vẻ ngoài rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu, ca sĩ lặn lội dưới trời mưa chẳng quản ngại. Theo từng bước chân của Thủy Tiên, ta thấy được sự khó khăn của người dân vùng lũ. Chẳng năm nào được yên bình, nhưng họ vẫn bám trụ tại đó và cố gắng vươn lên. 

Cảm nghĩ của em về một người có nhiều hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng - Ca sĩ Thủy Tiên

Mặc dù xoay quanh chuyện từ thiện gặp không ít lời ra tiếng vào, nhưng không thể phủ nhận việc Thủy Tiên đi đến đâu, người dân nơi đó đều đỡ khổ. Trong hoàn cảnh nhà cửa và tài sản đều bay biến, chỉ cần sự giúp đỡ, chỉ cần nắm gạo cũng khiến cho nhiều người hạnh phúc. Người ta bảo, cứ chỉ trích quá kích như vậy, sau này còn ngôi sao nào dám đi làm từ thiện nữa? Sự thật đúng là như vậy. 

Đối với em, không quan tâm người khác nói sao. Chính em cảm nhận và kính phục trước tấm lòng lăn xả ấy. Dù còn nhiều điều chưa rõ, nhưng hành động của Thủy Tiên đã cứu được rất nhiều người, giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian Thủy Tiên đang làm từ thiện, không ai nói. Khi Thủy Tiên kết thúc cuộc hành trình, lời ra tiếng vào chỉ trích. Lạ lùng làm sao!

Hành động của Thủy Tiên là một hành động đẹp. Ngoài kia có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, hành động của cô và một bộ phận người có lòng ủng hộ đã giúp đỡ được nhiều người, mang lại hy vọng cho những gia đình gặp nạn.

_________ 

Trên đây Top lời giải đã trình bày xong một số mẫu bài viết Cảm nghĩ của em về một người có nhiều hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập và ôn luyện. Chúc các em học tập thật tốt!

ADVERTISEMENT