logo

Viết đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện của em với bà tiên, ông bụt,... trong một câu chuyện đã đọc, đã nghe

Đề bài: Viết đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện của em với bà tiên, ông bụt,... trong một câu chuyện đã đọc, đã nghe.


Dàn ý đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện của em với bà tiên, ông bụt,... trong một câu chuyện đã đọc, đã nghe:

a. Mở đoạn

- Giới thiệu khái quát về câu chuyện định kể (đó là câu chuyện nào).

b. Thân đoạn

- Kể lại câu chuyện mà em đã đọc có bà tiên, ông bụt.

- Cuộc gặp gỡ của em với bà tiên, ông bụt,... diễn ra như thế nào? trong hoàn cảnh nào?

- Kể lại diễn biến câu chuyện và xen vào trong đó những câu đối thoại:

+ Em sẽ nói những gì?

+ Bà tiên, ông bụt,... sẽ trả lời em thế nào?

c. Kết đoạn

- Nêu suy nghĩ của em về cuộc gặp gỡ đó.

Dàn ý đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện của em với bà tiên, ông bụt,... trong một câu chuyện đã đọc, đã nghe:

Đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện của em với bà tiên, ông bụt,... trong một câu chuyện đã đọc, đã nghe - Mẫu 1

      Hôm nào cũng vậy, cứ vào cuối buổi chiều. Tôi cùng đám bạn rủ nhau dạo chơi trên những cánh đồng xanh ngát. Tôi thích nhất là tận hưởng không khí nơi đây. Nhưng hôm nay tôi có một cảm giác thật lạ. 

      Như thường lệ, chúng tôi rủ nhau chơi trốn tìm, tôi chọn trốn sau một gốc cây cổ thụ xa nhất. Khoảng mươi mười lăm phút sau, tôi chợt cảm thấy không gian như tĩnh lặng, ngoảnh mặt lại, từ trong lùm cây, một bà tiên bước ra, bà có mái tóc trắng bạc cùng đôi mắt hiền từ và nở nụ cười nói với tôi:  

      - Cháu là một cô bé ngoan và hiếu thảo. Bà sẽ tặng cho cháu ba điều ước, cháu hãy ước đi.

      Tôi vui mừng đáp lại:

      - Thưa bà, điều ước thứ nhất cháu xin ước hai chị em cháu học thật giỏi. Điều ước thứ hai: cháu xin ước lơn lên cháu sẽ trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Điều thứ ba: cháu xin ước trên giới con người sẽ không có bệnh tật. 

      Bà tiên nở một nụ cười đôn hậu và rời đi trong tiếng gọi của bạn bè tôi. Mở mắt ra, tôi thấy mình đang nằm dưới gốc cây, xung quanh là đám bạn. Thì ra, tôi đã ngủ lúc nào không hay biết. Khi trở về, hình ảnh bà tiên vẫn diễn ra trong đầu tôi, tôi ước rằng những điều đó không chỉ tồn tại trong mơ mà ước gì nó trở thành sự thật!


Đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện của em với bà tiên, ông bụt,... trong một câu chuyện đã đọc, đã nghe - Mẫu 2

      Thói quen đọc chuyện cổ tích là một thói quen khó bỏ của em trước khi đi ngủ. Giấc ngủ của em sẽ trở nên ngọt ngào hơn nếu được nghe giọng kể của mẹ và nghe những câu chuyện thú vị. Ngoài nhân vật công chúa và hoàng tử thì nhân vật bà tiên hoặc ông bụt cũng là một nhân vật mà em rất yêu thích. Em yêu thích đến nỗi trong mơ cũng gặp được những nhân vật đó. Trong mơ, em hóa thân thành một nàng công chúa nhỏ muốn đi dự lễ hội và gặp hoàng tử nhưng vì do sống cùng mụ dì ghẻ xấu xa và hai cô em con của mụ khó tính, cộng thêm việc không có trang phục dự tiệc nên em không được đi mà chỉ lủi thủi nơi xó nhà. Thương thay cho số phận của mình, em đã khóc trong căn phòng nhỏ trên tầng thượng. Chợt bà tiên hiện lên và hỏi: 

      - Sao con lại khóc?

      Em mếu máo nhìn và trình bày hoàn cảnh của mình. Bà tiên thấy vậy liền hóa phép tặng em một bộ váy dự tiệc lấp lánh và rất đẹp, đồng thời còn biến ra một chiếc xe ngựa để em có thể đến nơi dự hội nhanh nhất.

Đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện của em với bà tiên, ông bụt,... trong một câu chuyện đã đọc, đã nghe - Mẫu 2

      - Ta tặng con bộ váy dạ hội này. Tuy bộ váy có thể không đẹp nhất trong số các bộ váy con thấy ở yến tiệc nhưng con chắc chắn là người đẹp nhất ở đó vì con rất xinh đẹp. Hãy luôn mỉm cười và đừng bào giờ khóc nữa nhé. Bà tiên nở nụ cười hiền từ nói với em.

      - Con cảm ơn bà tiên nhiều ạ. Em mừng rỡ nhìn bà tiên nói.

      Nhờ có sự giúp đỡ bà mà em đã đến dự tiệc đúng thời điểm và sau đó có cuộc sống viên mãn với hoàng tử - tình yêu của cuộc đời em. Tỉnh dậy trong tiếng gọi của mẹ, em thấy ngày mới thật đẹp làm sao vì một giấc mơ đẹp vừa được kết thúc, mở đầu cho ngày mới bắt đầu.

icon-date
Xuất bản : 12/05/2023 - Cập nhật : 29/06/2023