logo

Trình bày suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống

Phép chia theo toán học là một phép tính toán đại số , còn phép chia trong cuộc sống là ý chỉ chính sự sẻ chia , sự yêu thương và đùm bọc lẫn nhau giữa những con người. Hãy cùng Toploigiai giúp em trình bày suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống trong bài viết dưới đây nhé!


Suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống - Mẫu số 1

Phép chia theo toán học là một phép tính toán đại số , còn phép chia trong cuộc sống là ý chỉ chính sự sẻ chia , sự yêu thương và đùm bọc lẫn nhau giữa những con người. Sự chia sẻ là dành tặng điều gì đó cho ai đó, xuất phát từ lòng tốt của bản thân, từ sự yêu thương. Nhờ có sự sẻ chia mà ta thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Người nhận được những sẻ chia thì thấy yêu đời hơn, thấy hạnh phúc. Họ có niềm tin hơn vào cuộc sống và dưỡng hi vọng từ những tốt đẹp hơn. Sự chia sẻ sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của  xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh, tiến bộ. Như trong đợt dịch Covid 19, chúng ta đã thấy được sự sẻ chia giữa nhà nước với người dân, giữa đồng bào với đồng bào, giữa con người với con người. Nhờ có sẻ chia ấy mà đất nước ta đã vượt qua đại dịch một cách thành công. Buồn nhất là khi con người không sống với sự chia sẻ mà lại chỉ nghĩ đến bản thân mình, sống ích kỉ, nhỏ nhen với ngời khác. Vì vậy, mỗi người cần phải luôn nhân lên những chia sẻ vô hạn để lan tỏa tới tất cả mọi người.

Trình bày suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống

Suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống - Mẫu số 2

Định nghĩa “phép chia” trong cuộc sống còn được hểu là sự chia sẻ, tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau giữa con người với con người. Nó vốn không phải điều gì xa vời mà luôn gần gũi và hiện diện trong cuộc sống thường nhật. Sự sẻ chia không đòi hỏi chúng ta phải giàu có về vật chất mà nó chỉ đơn giản là sự đồng cảm, sự giúp đỡ đến với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Sự sẻ chia giữa con người với con người làm cuộc đời này thêm đẹp, thêm ấm áp. Nếu chỉ biết sống ích kỉ cho riêng mình hoặc luôn ngần ngại sẻ chia thì đời sống sẽ rất tối tăm, chán nản. Một sự sẻ chia có thể không cứu con người ra khỏi khó khăn của nghịch cảnh nhưng chắc chắn một lời động viên, một sự khích lệ ấm áp có thể trờ thành sức mạnh đẩy lùi khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống này.

Trình bày suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống

Suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống - Mẫu số 3

Càng trưởng thành chúng ta càng thấu hiểu giá trị và tầm quan trọng của sự sẻ chia trong cuộc sống, chỉ có sự sẻ chia vô điều kiện xuất phát từ đáy lòng mới là điều quý giá nhất. "Sẻ chia" được hiểu là hành động giúp đỡ, san sẻ giữa những con người với nhau về cả vật chất lẫn tinh thần. Tiêu biểu như như trong những cơn sóng của bão lũ miền Trung, sự chung tay của đồng bào cả nước đã thôi thúc tinh thần chia sẻ, yêu thương cao đẹp giữa con người với con người.. Sự sẻ chia giúp gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, một con người biết trao đi yêu thương sẽ là một người hoàn thiện về nhân cách, được mọi người xung quanh yêu mến và kính trọng. Ngoài ra, khi ta biết sẻ chia cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp, bình yên và thanh thản. Nhờ có sự sẻ chia mà mọi người sống chan hòa, bình đẳng và thương yêu lẫn nhau hơn. Rất nhiều tệ nạn xã hội đã nảy sinh do sự thiếu sẻ chia và tư tưởng ích kỉ mà ra, nếu như mỗi người đều biết chia sẻ, giúp đỡ nhau thì sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau. Sẻ chia là một đức tính tốt của con người, Vì vậy, bản thân mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình cách  trao đi sự yêu thương để cuộc sống ý nghĩa hơn.

-----------------------------------

Qua nội dung bài viết trên Toploigiai đã cung cấp cho các bạn những đoạn văn mẫu Trình bày suy nghĩ của mình về “phép chia” trong cuộc sống Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

icon-date
Xuất bản : 01/02/2023 - Cập nhật : 15/07/2023