logo

Tóm tắt Lý thuyết Tin 7 Bài 2 ngắn nhất Kết nối tri thức

Tóm tắt Lý thuyết Tin 7 Bài 2 ngắn nhất Kết nối tri thức. Tổng hợp, tóm lược nội dung Bài 2: Phần mềm máy tính trang 10, 11, 12 dễ hiểu.

Bài 2: Phần mềm máy tính trang 10, 11, 12 SGK Tin học 7 kết nối tri thức

>>> Xem thêm: Soạn Tin 7 Bài 2: Phần mềm máy tính - Kết nối tri thức


1. Hệ điều hành

- Hệ điều hành là phần mềm hệ thống quản lí và điều khiển hoạt động chung của máy tính, quản lí dữ liệu, cung cấp cho con người môi trường tương tác với máy tính và chạy các phần mềm ứng dụng.

- Không chỉ máy tính cần phải có hệ điều hành mà điện thoại thông minh hay máy tính bảng cũng cần phải cài đặt hệ điều hành để có thể cài đặt và chạy như những ứng dụng khác. Có những hệ điều hành dành cho máy tính như Windows, Mac OS, Linux,…. và những hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng như iOS, Android,….


2. Phần mềm ứng dụng

- Phần mềm ứng dụng là các chương trình máy tính cho phép người sử dụng thực hiện những công việc cụ thể và thường xử lí những loại dữ liệu cụ thể, thể hiện được lợi ích của máy tính.

- Loại tệp được nhận biết nhờ phần mở rộng, gồm những kí tự sau dấu chấm cuối cùng trong tên tệp. Loại tệp cũng cho biết phần mềm ứng dụng nào có thể được dùng với nó.

- Mặc dù cũng là phần mềm, nhưng hệ điều hành và phần mềm ứng dụng có vai trò khác nhau đối với sự vận hành máy tính. 

+ Hệ điều hành là phần mềm được sử dụng để quản lí các thành phần của máy tính và điều khiển máy tính hoạt động. 

+ Phần mềm ứng dụng được dùng để thực hiện yêu cầu xử lí thông tin cụ thể của người sử dụng.


Vận dụng

Khi tải Scratch để cài đặt lên máy tính, tại sao cần phải chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành trên máy tính của em?

Trả lời: Khi tải Scratch để cài đặt lên máy tính, cần phải chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành trên máy tính của em để phần mềm có thể hoạt động trơn tru và tương thích với máy tính. Nếu tải Scratch không phù hộ với hệ điều hành của máy tính thì sẽ không thể hoạt động được, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến máy tính của em.

>>> Xem toàn bộ: Tóm tắt lý thuyết Tin 7 ngắn gọn Kết nối tri thức

-------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Tóm tắt Lý thuyết Tin 7 Bài 2 Kết nối tri thức trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Toploigiai đã có đầy đủ các bài soạn cho các môn học trong các bộ sách mới Cánh Diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!  

icon-date
Xuất bản : 26/07/2022 - Cập nhật : 30/07/2022