logo
ADVERTISEMENT

Tóm tắt Chuyến du hành về tuổi thơ

“Chuyến du hành về tuổi thơ” là câu chuyện nói về một kỷ niệm không thể nào quên giữa nhân vật tôi cùng cậu bạn của mình và chú dế đáng yêu của cậu đó. Dưới đây là bài viết tóm tắt Chuyến du hành về tuổi thơ giúp các bạn hiểu về trọng tâm của tác phẩm, mời các bạn tham khảo nhé!


Tóm tắt Chuyến du hành về tuổi thơ - Mẫu số 1

Chuyện kể về thời thơ ấu của nhân vật tôi và những người bạn của mình là Lợi và chú dế lửa mãnh dũng của cậu ấy. Lợi là trùm trong trò đá dế vì sở hữu con dế lửa bất khả chiến bại, nó luôn thắng những con dế khác. Một người bạn vì ghen tị với con dế lửa của Lợi nên đã làm cho thầy Phu tịch thu con dế và rồi con dế chết đi. Lợi rất đau khổ vì rất mực yêu thương con dế, nhìn thấy Lợi đau khổ vậy mọi người ai cũng ân hận, dằn vặt vì đã làm chuyện có lỗi với Lợi và con dế. Tất cả đều đến tham dự lễ tang cho con dế một cách ăn năn hối lỗi, trịnh trọng và từ đó nhân vật tôi cùng các bạn không ai còn không thích Lợi như trước nữa, họ đã có cái nhìn khác về Lợi.

Tóm tắt Chuyến du hành về tuổi thơ

Tóm tắt Chuyến du hành về tuổi thơ - Mẫu số 2

Tiếng dế kêu ở thực tại đã đưa nhân vật tôi nhớ về kỷ niệm thời thơ ấu với những người bạn của mình. Có một sự việc diễn ra ở trong quá khứ với người bạn tên Lợi cùng chú dế lửa dung mãnh của Lợi. Vì ghen tỵ với chú dế lửa của Lợi mà một bạn đã khiến cho thầy Phu tịch thu chú dế của Lợi và chú dế đã chết.Nhân vật tôi và mọi người ai nấy đều rất dằn vặt, ân hận vô cùng vì đã làm thế với Lợi và chú dế của Lợi. Một mất mát không thể bù đắp khiến Lợi rất đau khổ. Mọi người đi viếng đám tang cho chú dế trong sự hối lỗi và trang nghiêm. Kể từ sự việc đó, mọi người cùng nhân vật tôi đã thấy được sự sai trái của mình và không còn không thích lợi như trước nữa.

--------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn phần Tóm tắt Chuyến du hành về tuổi thơ. Hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh học tập thật tốt và nắm vững được kiến thức trọng tâm của bài.

ADVERTISEMENT