logo

Tóm tắt câu chuyện Tiếng vọng rừng sâu

Câu chuyện Tiếng vọng rừng sâu giúp chúng ta nhận thức được rằng hận thù lúc nào cũng kéo theo hận thù, bạo động lúc nào cũng sinh ra bạo động. Chỉ có tình yêu mới làm phát sinh tình yêu. Chính vì thế hãy lấy tình yêu để đáp trả thù hận. Dưới đây là bài viết Tóm tắt câu chuyện Tiếng vọng rừng sâu, mời các bạn tham khảo.


Tóm tắt câu chuyện Tiếng vọng rừng sâu

Tóm tắt câu chuyện Tiếng vọng rừng sâu

      Tiếng vọng nơi rừng sâu là một câu chuyện kể về một cậu bé bé ngỗ nghịch nên hay bị mẹ khiển trách. Một ngày nọ, vì quá tức giận nhưng không thể xúc phạm trực tiếp mà câu đã đi vào thung lũng và hét to rằng “Tôi ghét người”, ngay sau đó cũng có tiếng vang vọng lai “Tôi ghét người”. Cậu vừa bất ngờ, vừa hoảng hốt chạy về với mẹ và khóc nức nở. Sau đó cậu liền kể lại câu chuyện cho mẹ nghẹ. Khi nghe được câu chuyện cậu bé kể người mẹ liền dẫn cậu quay trở lại thung lũng và bảo cậu hét rằng “Tôi yêu người” thì thật bất ngờ, sâu thẳm trong trong thung lũng vang vọng lại giọng nói “Tôi yêu người”. Trước sự bất ngờ của cậu bé, người mẹ liền giải thích cho cậu hiểu rằng nếu cậu thù ghét ai đó thì cũng sẽ có người thù ghét cậu nhưng nếu cậu yêu thương ai đó thì cũng sẽ có người yêu thương lại cậu và đó chính là quy luật của cuộc sống.

>>> Tham khảo: Đọc hiểu văn bản Tiếng vọng rừng sâu

---------------------------------------

Trên đây, Toploigiai đã mang đến cho các bạn bài viết Tóm tắt câu chuyện Tiếng vọng rừng sâu. Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

icon-date
Xuất bản : 31/12/2022 - Cập nhật : 15/07/2023