logo

Soạn Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 16: Tin học và nghề nghiệp (trang 99, 100,…102)

Hướng dẫn Soạn Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 16: Tin học và nghề nghiệp (trang 99, 100,…102) ngắn gọn, hay nhất theo chương trình Sách mới.

Bài 16: Tin học và nghề nghiệp

Lý thuyết Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 16: Tin học và nghề nghiệp

Sơ đồ tư duy Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 16: Tin học và nghề nghiệp


1. Hãy nêu lợi ích mà Tin học mang lại cho công việc của em, người thân của em?

Trả lời:

>>> Xem trả lời


2. Theo em, nữ giới thường có lợi thế khi đảm nhiệm những công việc nào trong lĩnh vực công nghệ thông tin?

Trả lời:

>>> Xem trả lời


3. Theo em, tại sao cần thúc đẩy nữ giới tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực Tin học?

Trả lời:

>>> Xem trả lời


4. Em có mong muốn sẽ làm việc trong lĩnh vực Tin học không? Tại sao?

Trả lời:

Em mong muốn hy vọng sẽ được làm việc trong ngành công nghệ thông tin bởi ngành này cung cấp nhiều hướng nghề nghiệp và có liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực khác. Đây chính là một cơ hội lý tưởng giúp em có thể học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm công việc phù hợp và phát triển bản thân một cách hiệu quả hơn.


5. Có bạn cho rằng chỉ lập trình mới thực sự là nghề nghiệp trong lĩnh vực Tin học. Em có đồng ý với bạn không? Tại sao?

Trả lời:

Em không đồng tình với quan điểm của bạn bởi vì lập trình chỉ là một phần trong công việc của những người làm trong ngành phát triển phần mềm. Bên cạnh đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin còn bao gồm nhiều ngành nghề khác như: bảo trì và sửa chữa máy tính, quản trị mạng, quản lý hệ thống máy tính, v.v.


6. Hãy thảo luận với bạn để nêu một số nghề thuộc lĩnh vực Tin học và một số nghề liên quan đến ứng dụng tin học

Trả lời:

- Dưới đây là một số ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin: phát triển phần mềm, bảo trì và sửa chữa máy tính, quản trị mạng, quản lý hệ thống máy tính,…

- Một số ngành nghề liên quan đến ứng dụng Công nghệ thông tin bao gồm kinh doanh trực tuyến, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), dịch vụ taxi công nghệ và các ngành nghề khác.

Soạn Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 16: Tin học và nghề nghiệp (trang 99, 100,…102)

7. Theo em, tại sao Tin học được ứng dụng sâu rộng vào mọi lĩnh vực, hoạt động của xã hội ngày nay?

Trả lời:

Tin học được ứng dụng sâu rộng vào mọi lĩnh vực, hoạt động của xã hội ngày nay, hầu như tất cả các lĩnh vực và nghề nghiệp vì ứng dụng tin học giúp cải thiện hiệu quả công việc trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như một số lĩnh vực sau:

- Lĩnh vực Giáo dục: Việc sử dụng đa phương tiện, mô phỏng và các công cụ khác giúp giảng dạy trở nên hiệu quả hơn. Tài liệu phong phú và đa dạng hơn. Các lớp học trực tuyến không bị giới hạn về địa lý.

- Lĩnh vực Y tế: Việc theo dõi, thu thập và phân tích dữ liệu bệnh nhân giúp chẩn đoán và điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các dịch vụ khám chữa bệnh từ xa và hợp tác giữa các chuyên gia ở nhiều địa điểm cách xa cũng trở nên khả thi.

- Lĩnh vực Nông nghiệp: Người dân có thể học hỏi kinh nghiệm, lựa chọn cây trồng và vật nuôi phù hợp với thị trường thông qua tham khảo trên Internet. Bán sản phẩm nông sản qua mạng cũng trở nên phổ biến hơn.

- Lĩnh vực công tác văn phòng: Việc gửi, nhận, lưu trữ và tìm kiếm thông tin trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các phần mềm và ứng dụng hỗ trợ công việc thống kê, phân tích và tổng hợp thông tin, giúp đưa ra quyết định chính xác và kịp thời.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Tin học 8 Chân trời sáng tạo

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn soạn Tin học 8 Chân trời sáng tạo Bài 16: Tin học và nghề nghiệp trang 99, 100,…102 trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 21/03/2023 - Cập nhật : 17/07/2023