logo
ADVERTISEMENT

Tìm hiểu và viết báo cáo ngắn (15 - 20 dòng) về một vườn quốc gia ở Việt Nam

Câu hỏi: Tìm hiểu và viết báo cáo ngắn (15 - 20 dòng) về một vườn quốc gia ở Việt Nam

Trả lời:

Vườn Quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã là một trong những khu bảo tồn đa dạng sinh học và văn hóa quan trọng ở Việt Nam, nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Vườn quốc gia này có diện tích khoảng 37.487 ha, với đa dạng hệ sinh thái, từ rừng núi cao, rừng lá rộng đến đầm lầy ven biển.

Tìm hiểu và viết báo cáo ngắn (15 - 20 dòng) về một vườn quốc gia ở Việt Nam

Bạch Mã là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm, trong đó có 2 loài bò sát, 22 loài chim, 73 loài động vật có vú, 33 loài cá, hơn 1.400 loài thực vật, trong đó có nhiều loài được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam.

Ngoài việc bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia Bạch Mã còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn của Thừa Thiên Huế, với nhiều hoạt động như đi bộ đường mòn, leo núi, tham quan vườn chim, thăm các khu di tích lịch sử và văn hóa. Trong đó, điểm đến nổi tiếng nhất là đỉnh Bạch Mã, tọa lạc ở độ cao 1.450m, là nơi ngắm toàn cảnh vịnh Lang Co và các địa danh xung quanh.

Vườn quốc gia Cát Tiên

Có rất nhiều vườn quốc gia tuyệt đẹp ở Việt Nam, tuy nhiên tôi muốn giới thiệu với bạn vườn quốc gia Cát Tiên - một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất tại miền Nam Việt Nam. Vườn quốc gia Cát Tiên nằm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km về phía Bắc.

Vườn quốc gia Cát Tiên có diện tích lên tới 72.000 ha và nằm trên ba tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước. Với hệ sinh thái đa dạng, vườn quốc gia này là một trong những địa điểm phù hợp cho những người yêu thiên nhiên, đặc biệt là những người thích khám phá và tìm hiểu về động vật hoang dã.

Tìm hiểu và viết báo cáo ngắn (15 - 20 dòng) về một vườn quốc gia ở Việt Nam

Tại đây, bạn có thể tắm mát trong suối nước trong, đi bộ trên các con đường mòn trong rừng, tắm nắng trên bãi cát ven sông Đồng Nai hay trải nghiệm các hoạt động như bắt cá, cắm trại, leo núi. Ngoài ra, vườn quốc gia Cát Tiên còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã hiếm như voi, hươu, báo, hổ, linh dương và nhiều loài lớn khác.

Tóm lại, vườn quốc gia Cát Tiên là một điểm đến thú vị cho những ai muốn khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống trong rừng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi xuyên rừng đầy mạo hiểm, thì vườn quốc gia Cát Tiên chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua.

ADVERTISEMENT