logo
ADVERTISEMENT

Tìm hiểu tác giả Bùi Hồng

Đất nước ta có rất nhiều tác giả văn học nổi tiếng, mỗi người có tài năng riêng về từng thể loại văn học, và tác giả Bùi Hồng cũng vậy. Cái tên của ông ít người biết đến nhưng sự đóng góp của ông với nền văn học nước nhà là không thể phủ nhận. Hãy để Toploigiai giúp bạn tìm hiểu thêm về tác giả Bùi Hồng trong bài viết dưới đây.


Tiểu sử tác giả Bùi Hồng

Nhà văn Bùi Hồng tên tên khai sinh là Bùi Văn Hồng, quê ở Phù Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Ông có bút danh khác là Văn Hồng, Tân Đình, Thanh Hương.

Bùi Hồng là nhà văn chuyên viết thể loại truyện ký và phê bình sách.

Ông là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, là Hội viên Hội nhà văn Việt Nam năm 1984.


Sự nghiệp

- Tham gia công tác Đoàn từ tháng 8/1945

- Công tác tuyên huấn, tổ chức Đảng ở quê từ 1948

- Bắt đầu viết và in các truyện ký, phê bình sách từ 1951

Tìm hiểu tác giả Bùi Hồng

- Nhà văn Bùi Hồng - người đã dành cả đời mình cho văn học, đặc biệt là văn học thiếu nhi. Ông gắn bó với NXB Kim Đồng trong suốt 30 năm, làm công việc của một biên tập viên cho đến khi giữ chức Tổng biên tập

- Tác phẩm chính: Trên đất Cẩm Bình (truyện ký, 1968); Cá rô ron không vâng lời mẹ (truyện đồng thoại, 1969); Hoa trái đầu mùa (phê bình tiểu luận, 1987). Mười năm ghi nhận (phê bình tiểu luận,1997); Cô gái bướng bỉnh (truyện ký, 2001); Hương cây – mối tình đầu của tôi (truyện ngắn – 2002); Từ mục đồng đến Kim Đồng (tức Mười năm ghi nhận, có bổ sung, 2002); Mai đây đi hết con đường… (chân dung và hồi ức, 2007)

- Giải thưởng văn học: Tặng thưởng của Ủy ban Thiếu niên nhi đồng và Hội Nhà văn Việt Nam cho tập Trên đất Cẩm Bình (truyện ký, 1968).


Tác phẩm Thiên nhiên và con người trong truyện Đất rừng phương Nam

Tìm hiểu tác giả Bùi Hồng

Văn bản Thiên nhiên và con người trong truyện “Đất rừng phương Nam" đã giúp em hiểu văn học góp phần mở rộng kiến thức về con người và thế giới xung quanh. Thông qua việc phân tích và làm rõ nghệ thuật kể chuyện, xây dựng nhân vật của Đoàn Giỏi, tác giả Bùi Hồng đã cho người đọc thấy được vốn sống phong phú và hiểu biết sâu sắc của Đoàn Giỏi về thiên nhiên, các loài vật và con người ở vùng Cửu Long sông nước. Đọc tác phẩm của Đoàn Giỏi, người đọc đồng thời được mở mang hiểu biết về thiên nhiên con người nơi đây.

-----------------------------

Nhà văn Bùi Hồng đã “đi hết con đường” của tình yêu và lòng đam mê dành cho văn chương, nhưng tất cả những điều còn lại chính là tình cảm thương mến, trân trọng, ngưỡng mộ của các đồng nghiệp, bạn văn và độc giả nhiều thế hệ. 

ADVERTISEMENT