logo

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của rơm lúa là?

Rơm thường được dùng làm thức ăn cho gia súc, đặc biệt là đối với gia súc chăn thả như trâu, bò, ngựa, dê, và cừu. Ngoài ra rơm có thể được ủ để làm phân hữu cơ rất tốt cho đất.

Rơm lúa có rất nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống thế nhưng bạn đã biết thành phần dinh dưỡng chủ yếu của rơm lúa là gì chưa? Cùng Toploigiai tìm ra câu trả lời nhé.


Trắc nghiệm: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là:

A. Chất xơ.

B. Protein.

C. Gluxit.

D. Lipid.

Trả lời:

Đáp án A. Chất xơ

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là chất xơ.

>>> Xem thêm: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu?


Giải thích của giáo viên Toploigiai vì sao chọn đáp án A

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là: chất xơ (> 30%) 

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của rơm lúa là?

Bản thân rơm rạ, lá cây khô đã mang thành phần khoáng chất và dinh dưỡng cao. Có thể liệt kê ra như

+ Xenlulozo (cellulose): 60%,

+ Lignin: 14%,

+ Đạm hữu cơ (protein): 3,4%, c

+ Chất béo (lipid): 1,9%.

Bên cạnh đó, trong 1 kg rơm lúa mì ở độ ẩm bình thường, trung bình, nó chứa (tính bằng g): protein thô 28, chất béo thô 19, chất xơ thô 366, chất ngoại không chứa nitơ 345, canxi 2,6, phốt pho 1,0.

Như vậy thì đáp án phù hợp cho câu hỏi thành phần dinh dưỡng chủ yếu của rơm lúa là là đáp án A.

icon-date
Xuất bản : 16/08/2022 - Cập nhật : 21/11/2022