logo

Tại sao chúng ta không nên ăn nhiều mỡ?

Câu hỏi: Tại sao chúng ta không nên ăn nhiều mỡ?

Trả lời:

Vì ăn nhiều mỡ đồng nghĩa với việc cholesterol tăng sẽ bị lắng đọng và tích luỹ ở tế bào nội mạc. Sau đó nó hình thành mảng đông lipit và phát triển thành xơ vữa. Dễ gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ như xơ vữa động mạch, huyết áp tăng cao. Bên cạnh đó, nếu ăn nhiều mỡ thì lượng mỡ thừa sẽ tích dưới da và tăng lượng mỡ trong máu (tăng cholesterol máu) dễ dẫn đến béo phì kết quả cuối cùng là bệnh tim mạch.

Bạn nên tránh những thức ăn nhiều dầu mỡ:

Thực phẩm nhiều dầu mỡ thường được chiên trong nhiều dầu. Các phương pháp chế biến không sử dụng nhiều dầu bao gồm:

+ Lò chiên không dầu: Lò hoạt động bằng cách nướng thực phẩm ở nhiệt độ rất cao (450 ° F hoặc 230 ° C), cho phép thực phẩm được làm giòn bằng cách sử dụng ít hoặc không có dầu. Kỹ thuật này hoạt động đặc biệt tốt với khoai tây như là một thay thế cho khoai tây chiên.

+ Chiên khí. Máy chiên không khí hoạt động bằng cách lưu thông không khí nóng xung quanh thực phẩm, làm cho thực phẩm giòn ở bên ngoài nhưng bên trong mềm. Sử dụng lượng dầu ít hơn 70% đến 80% so với các phương pháp chiên truyền thống.

+ Hấp. Phương pháp này sử dụng hơi nước từ nước nóng và không cần dầu. Là một lựa chọn tuyệt vời khi nấu các loại thực phẩm như bánh bao, cá và rau.

Tại sao chúng ta không nên ăn nhiều mỡ?

+ Nướng. Người dùng thường không cần quá nhiều dầu để nướng. Kỹ thuật này đặc biệt hữu ích cho các loại thịt và rau.

+ Ngoài ra, việc sử dụng giấy thấm dầu và khay để ráo dầu cũng là một lựa chọn để hạn chế lượng dầu mỡ khi ăn đồ chiên rán.

icon-date
Xuất bản : 26/01/2022 - Cập nhật : 07/12/2022