logo

Bài 42. Thực hành . Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

Bài 42: Thực hành : Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

I. VẬT LIỆU VÀ CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT

- Dụng cụ: 4 chậu nhựa, túi nilon sạch, chày, cối sứ, cân.

- Vật liệu: Bột bắp, bánh men rượu, nước sạch.

II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH

Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.

Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.

III. THỰC HÀNH

- Học sinh thực hành theo nhóm. Mỗi nhóm ủ 1kg bột theo quy trình trên.

- Ví dụ một bản báo cáo mẫu:

Nhóm: 1

Nguyễn Văn A

Nguyễn Văn B

Nguyễn Văn C

Lớp: 7A1

Đánh giá quy trình

Đánh giá sản phẩm

Các quy trình thực hiện tốt

Sản phẩm có màu đẹp, có mùi thơm dịu. Đạt tiêu chuẩn

Nhóm: 2

Nguyễn Văn An

Nguyễn Thị Lan

Phạm Minh Vân

Lớp: 7A1

Tỉ lệ giữa bột và men chưa đảm bảo.

Sản phẩm có màu đen, mùi khó chịu. Chưa đạt yêu cầu.

Tham khảo toàn bộ: Soạn Công nghệ 7