I. VẬT LIỆU VÀ CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT
- Dụng cụ: 4 chậu nhựa, túi nilon sạch, chày, cối sứ, cân.
- Vật liệu: Bột bắp, bánh men rượu, nước sạch.
II. QUY TRÌNH THỰC HÀNH
Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.
Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.
Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.
Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.
Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.
III. THỰC HÀNH
- Học sinh thực hành theo nhóm. Mỗi nhóm ủ 1kg bột theo quy trình trên.
- Ví dụ một bản báo cáo mẫu:
Nhóm: 1 Nguyễn Văn A Nguyễn Văn B Nguyễn Văn C |
Lớp: 7A1 |
Đánh giá quy trình |
Đánh giá sản phẩm |
Các quy trình thực hiện tốt |
Sản phẩm có màu đẹp, có mùi thơm dịu. Đạt tiêu chuẩn |
Nhóm: 2 Nguyễn Văn An Nguyễn Thị Lan Phạm Minh Vân |
Lớp: 7A1 |
Tỉ lệ giữa bột và men chưa đảm bảo. |
Sản phẩm có màu đen, mùi khó chịu. Chưa đạt yêu cầu. |
Tham khảo toàn bộ: Soạn Công nghệ 7