logo

Soạn bài Thúy Kiều hầu rượu Hoạn Thư - Thúc Sinh lớp 11 trang 46, 47, …, 51 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn Soạn bài Thúy Kiều hầu rượu Hoạn Thư - Thúc Sinh lớp 11 trang 46, 47, …, 51 Chân trời sáng tạo ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Chân trời sáng tạo tập 2 Ngữ văn lớp 11 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Thúy Kiều hầu rượu Hoạn Thư - Thúc Sinh lớp 11 - Mẫu số 1

Câu 1. Liệt kê các sự kiện được kể trong văn bản.

Câu 2. Phân tích diễn biến tâm trạng của Thuý Kiều được thể hiện trong đoạn trích (chú ý lời người kể chuyện và các đoạn độc thoại nội tâm của Thuý Kiều).

Câu 3. Kẻ bảng dưới đây vào vở, chỉ ra một số chi tiết có tác dụng làm nổi bật sự khác biệt giữa hành động, vẻ bề ngoài với tâm trạng, cảm xúc bên trong của hai nhân vật Hoạn Thư và Thúc Sinh trước các tình huống khác nhau:

Soạn bài Thúy Kiều hầu rượu Hoạn Thư - Thúc Sinh lớp 11 Chân trời sáng tạo

Câu 4. Cảnh ngộ, tâm trạng của nhân vật Thuý Kiều qua hai dòng thơ độc thoại nội tâm Lỡ làng chút phận thuyền quyên Bể sâu sóng cả có tuyền được vay? và cảnh ngộ, tâm trạng của chủ thể trữ tình trong các câu ca dao dưới đây có điểm gì gần gũi nhau? Theo bạn, vì sao có sự gần gũi như vậy?

- Thân em như trái bần trôi

Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu

- Lênh đênh một chiếc thuyền tình

Mười hai bến nước biết gửi mình về đâu?

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 11 Chân trời sáng tạo

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Thúy Kiều hầu rượu Hoạn Thư - Thúc Sinh trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 25/02/2023 - Cập nhật : 09/03/2023