logo
ADVERTISEMENT

Soạn bài Qua đèo ngang lớp 8 trang 9, 10 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn Soạn bài Qua đèo ngang lớp 8 trang 9, 10 Chân trời sáng tạo ngắn gọn, hay nhất. Trả lời toàn bộ câu hỏi trong bộ Sách mới Chân trời sáng tạo tập 2 Ngữ văn lớp 8 chi tiết. Hi vọng qua bài soạn trên các bạn đã nắm vững được nội dung bài học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất. 


Soạn bài Qua đèo ngang lớp 8 - Mẫu số 1

Câu 1. Xác định thể thơ của bài Qua Đèo Ngang và cho biết cơ sở để em xác định như vậy. 

Câu 2. Cảnh Đèo Ngang được gọi tả như thế nào trong bốn câu thơ đầu? Cảnh đó góp phần thể hiện tâm trạng gì của tác giả?

Câu 3. Trong các cặp câu 3 – 4 và 5 – 6, tác giả đã sử dụng những biện pháp tu từ nào? Nêu tác dụng của chúng.

Câu 4. Cách ngắt nhịp của câu thơ thứ bảy có gì đặc biệt? Cách ngắt nhịp đó giúp em hình dung như thế nào về tâm trạng của tác giả?

Câu 5. Em hiểu thế nào về nội dung của câu thơ cuối?

Câu 6. Xác định bố cục của bài thơ. Cho biết bài thơ được làm theo luật bằng hay luật trắc và đã tuân thủ quy định về luật, niềm, vẫn, đối của một bài thơ thất ngôn bát cú luật Đường như thế nào?

Câu 7. Xác định cảm hứng chủ đạo của bài thơ. 

>>> Xem toàn bộ: Soạn Văn 8 Chân trời sáng tạo

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Soạn bài Qua đèo ngang trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT