logo

Soạn bài: Ông Giuốc - Đanh mặc lễ phục (siêu ngắn)

icon_facebook

Ngoài các bản Soạn bài Chi tiết và Ngắn nhất, các thầy cô giáo tại TOPLOIGIAi sẽ giới thiệu đến các bạn bản Soạn bài Ông Giuốc-Đanh mặc lễ phục siêu ngắn gọn, hi vọng bản soạn văn 8 này sẽ giúp ích các bạn trong việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp và nắm vững nội dung bài học. 


Soạn bài Ông Giuốc - Đanh mặc lễ phục

Soạn Câu 1 ngắn gọn

Lớp kịch gồm hai cảnh:

Cảnh đầu: Cuộc đối thoại giữa ông Giuốc- đanh và bác phó máy. Cảnh này có 4 nhân vật.

Cảnh sau: Cuộc đối thoại giữa ông Giuốc- đanh và tay thợ phụ. Cảnh này có nhiều hơn số lượng nhân vật ở cảnh trước.

Cảnh sau không chỉ nghe được các lời đối thoại mà còn nghe được tiếng xao động khi đến cảnh mặc lễ phục, cởi quần áo cũ cho Giuốc đanh. Cảnh sau kịch tính và sôi động hơn.

Soạn Câu 2 ngắn gọn

Tính cách học đòi làm sang của ông Giuốc – đanh được thể hiện:

+ Khi nghe người thợ may nói về câu chuyện những người giàu sang, quý phái thường may áo ngược thì ông Giuốc đanh cũng thuận lòng nghe theo, chấp thuận việc mang chiếc áo ngược hoa để tỏ ra mình quý phái

Người chuộng hình thức, thích khoe khoang, ăn diện, ưa tỏ ra quý phái nhưng lại ngu muội, bị sự xảo trá của người khác lừa lọc, người thợ may từ thế là người thụ động, sai trái chuyển sang thế chủ động với những lời đề nghị của mình.

Soạn Câu 3 ngắn gọn

Tính cách học đòi làm sang của ông Giuốc-đanh:

+ Tay thợ phụ gọi là “ông lớn” sau khi Giuốc – đanh mặc lễ phục -> Giuốc – đanh suy nghĩ cứ khoác lên bộ lễ phục là nghiễm nhiên thành người quý phái

+ Khi tay thợ phụ tiếp tục xua nịnh gọi Giuốc – đanh với các danh xưng “ ông lớn”; “ cụ lớn” ; “ đức ông”,….thì Giuốc đanh sẵn sàng vung túi tiền của mình ra để thưởng cho hắn

Là người sẵn sàng bỏ tài sản của mình để được người đời khen sang, để mình được “ làm sang”, trở nên quý phái trong mắt người khác-> hám danh, chuộng hình thức.

Soạn Câu 4 ngắn gọn

Lớp kịch gây cười:

+ Cười ở nhân vật Giuốc- đanh, hàm làm sang lại ngu dốt, bị kẻ khác lợi dụng mà không biết

+ Trong bộ trang phục đầy diêm dúa của những kẻ làm việc vô trách nhiệm lại ranh mãnh, Giuốc –đanh lại đầy tự hào và hãnh diện khi nghĩ rằng mình đang rất “ quý phái”.


Tổng kết Ông Giuốc - Đanh mặc lễ phục

Soạn bài: Ông Giuốc-Đanh mặc lễ phục (siêu ngắn) | Soạn văn 8 siêu ngắn - TopLoigiai

icon-date
Xuất bản : 04/02/2021 - Cập nhật : 05/02/2021

Câu hỏi thường gặp

Đánh giá độ hữu ích của bài viết

😓 Thất vọng
🙁 Không hữu ích
😐 Bình thường
🙂 Hữu ích
🤩 Rất hữu ích

Tham khảo các bài học khác

image ads