logo

Sơ đồ tư duy bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu Văn 11 Chân trời sáng tạo

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu qua Sơ đồ tư duy bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu Văn 11 Chân trời sáng tạo dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới.


Nội dung chính tác phẩm Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu

Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu là câu chuyện kể về Thị Mầu mang thai nhưng khi bị bắt nên đã khai gian là của Thị Kính. Sa khi Thị Mầu sinh, mang con đến chùa ăn vạ. Thị Kính đã nuôi đứa trẻ mà biết rằng đấy không phải con mình, Thị Kính xin sữa nuôi con đến khi thân tàn lực kiệt, viết thư để lại cho cha mẹ rồi chết đi. Sau cái chết của Thị Kính mọi người mới biết nàng là phận nữ nhi, bèn lập đàn giải oan cho nàng.


Nghệ thuật bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu

- Đoạn trích tiêu biểu cho những nét đặc sắc của truyện thơ nôm trung đại với cách kể, cách dẫn chuyện tài tình. Yếu tố tự sự, biểu cảm kết hợp hài hoà tạo nên một cốt truyện độc đáo, hấp dẫn.

- Sử dụng các thi liệu quen thuộc, các hình ảnh so sánh, ví von, cách diễn đạt dung dị, gần gũi của thơ nôm.

- Nghệ thuật xây dựng, khắc hoạ nhân vật độc đáo, nhân vật hiện lên qua một vài chi tiết như hành động, ngôn ngữ, suy nghĩ và để lại những dấu ấn đậm nét đối với độc giả.


Sơ đồ tư duy bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu - Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu Văn 11 Chân trời sáng tạo

Sơ đồ tư duy bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu - Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu - Phân tích nội dung

-----------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy Tác giả - Tác phẩm, Phân tích bài Thị Kính nuôi con cho Thị Mầu trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

icon-date
Xuất bản : 11/05/2023 - Cập nhật : 06/08/2023