logo
ADVERTISEMENT

Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình

Văn bản Chất làm gỉ thể hiện ước mơ của người viết về một thế giới hòa bình và sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Điều đó vẫn còn nguyên ý nghĩa với xã hội hiện nay. Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình. Với các bài dàn ý và văn mẫu được Toploigiai tổng hợp và biên soạn dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học môn văn. Cùng tham khảo nhé!


Dàn ý Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình

1. Mở bài

- Giới thiệu vấn đề: Qua văn bản Chất làm gỉ, nêu ý nghĩa của hòa bình

2. Thân bài

- Hòa bình là sự ổn định, bình an và phát triển, không xảy ra xung đột giữa các đảng phái chính trị với nhau hay giữa các quốc gia với nhau. 

- Biểu hiện của hòa bình:

+ Có tinh thần nhân dân yên ổn, cuộc sống của nhân dân bình yên

+ Mọi người đều an cư để phát triển bản thân và phát triển đất nước

- Ý nghĩa của hòa bình:

+ Giúp con người có tinh thần thoải mái, tránh xa được cảm giác lo sợ

+ Mang lại cho người dân sự bình yên và ổn định phát triển

+ Các vấn đề về an ninh, giáo dục, y tế,… được an toàn, tự do phát triển

3. Kết bài

- Khẳng định lại vai trò và ý nghĩa của hòa bình để nêu lên bài học về nhận thức và liên hệ bản thân với thực tế.


Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình – Mẫu 1

Trong cuộc sống ngày nay, hòa bình chính là mục tiêu sống và tiền đề để phát triển. Hòa bình chính là sự ổn định, bình yên và không xảy ra xung đột giữa các đảng phái chính trị với nhau hay giữa các quốc gia với nhau. Tại nơi đó sẽ không có các hiện tượng như chiến tranh, bóc, lột hay phải để máu,... Con người được sống với tinh thần thoải mái, một cuộc sống bình yên mà bất cứ nơi nào trên trái đất này đều mong ước. Hòa bình mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với một quốc gia. Nếu muốn quốc gia phát triển, ổn định để phát triển về kinh tế, giáo dục, văn hóa,… đều cần giá trị cốt lõi – đó là hòa bình. Nếu không hòa bình, con người sẽ mất đi quyền tự do, không được làm chủ chính mình cũng không được phát triển bản thân. Chiến tranh gây ra rất nhiều thiệt hại, về cả tinh thần và của cải. Như vậy, hòa bình giúp mọi người giao lưu với nhau, cũng chính là sự kết nối giữa các quốc gia với nhau. Khi còn là một học sinh, hãy nhận thức được bản thân cần phải tích cực rèn luyện, giao lưu để tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp xây dựng hòa bình.


Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình – Mẫu 2

Trên thế giới chưa có một nơi nào chưa trải qua chiến tranh, đó chính là niềm sợ hãi của toàn nhân loại. Phải trải qua chiến tranh mọi người mới biết để lấy lại sự hòa bình cho toàn dân tộc cần phải đánh đổi nhiều như thế nào. Hòa bình luôn là biểu tượng của sự bình yên cũng là niềm mơ ước, mong muốn của tất cả dân tộc trên toàn thế giới. Để có được hòa bình như ngày hôm nay đã phải trải qua nhiều đau thương, mất mát từ những cuộc chiến tranh khốc liệt trong lịch sử. Để bảo vệ sự hòa bình chúng ta cần phải sống biết yêu thương, đùm bọc và biết chia sẻ, giúp đỡ nhau. Điều này có lẽ mỗi cá nhân chúng ta có thể cảm nhận được đó là khi sống trong hòa bình con người sẽ cảm thấy bình yên, cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn và tự do hơn bao giờ hết. Hòa bình đã mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người, giúp cuộc sống ngày một phát triển. Vì vậy, hãy chung tay để giữ gìn môi trường hòa bình như ngày nay.

Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình

Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình – Mẫu 3

Hòa bình là khát vọng của mọi người vì sẽ đem lại cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc. Hòa bình đem lại những điều tốt đẹp nhất cho toàn thể nhân loại. Những gì mà hòa bình mang lại cho một quốc gia hết sức to lớn, con người được sống ở môi trường hòa bình sẽ chẳng phải chịu những đau thương vì bị chà đạp từ bọn xâm lược, không phải chịu nỗi đau, mất mát của những cuộc chiến tranh. Đó cũng chính là lý do tại sao những tổ chức, cá nhân đấu tranh không ngừng nghỉ vì một nền hòa bình bền vững cho tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ được hình thành và ra đời. Những tổ chức ngày càng phát triển vì con người ngày càng nhận thức được giá trị của hòa bình. Vì vậy, bảo vệ hòa bình xây dựng đất nước là trách nhiệm của mọi người, mọi dân tộc, mọi quốc gia trên Thế giới.

---------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu Qua văn bản Chất làm gỉ, hãy nêu suy nghĩ của em về hòa bình. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT