logo
ADVERTISEMENT

Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học gì từ cuộc sống

Truyện Cây táo thần là một câu chuyện hay và đầy ý nghĩa về sự chia sẻ trong cuộc sống, giáo dục đạo đức và nhân cách cho mỗi con người, để từ đó có cái nhìn tích cực và đẹp hơn đối với con người, mời các bạn cùng Toploigiai đến với Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học gì từ cuộc sống.


Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học từ cuộc sống - Mẫu số 1

      Truyện Cây táo thần là một câu chuyện ý nghĩa kể về những câu bé tuổi còn nhỏ và cây táo xinh đẹp, chỉ vì sự ích kỉ của một cậu bé không cho các bạn chơi cùng dưới gốc cây táo mà đã có bài học thích đáng. Bài học rút ra từ câu chuyện, chúng ta sống phải biết chia sẻ, chia sẻ là điều quan trọng trọng cuộc sống để giúp chúng ta gần nhau hơ, biết gắn bó và kết bạn hòa nhập với mọi người trong cuộc sống. Câu chuyện Cây táo thần là một bài học ý nghĩa, sự san sẻ với nhau tạo nên những niềm vui trong cuộc sống ngoài ra còn giáo dục cho các em tính hợp tác lẫn nhau, nếu có thói ích kỉ sẽ bị xa lánh, khó kết thân và dễ bị buồn bã khi không có ai đồng hành, chơi đùa cùng. Chính vì vậy, cậu bé trong câu chuyện cũng như các em hiểu được rằng chia sẻ trong cuộc sống là điều tuyệt vời nhất, yêu thương lẫn nhau tạo ra hạnh phúc. 

Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học gì từ cuộc sống

>>> Xem thêm: Qua bài “Khi cả nhà bé tí”, chia sẻ với bạn câu chuyện về em khi còn bé qua lời kể của người thân?


Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học từ cuộc sống - Mẫu số 2

      Chia sẻ trong cuộc sống là điều quý giá, giúp cho con người biết yêu thương và gần gũi nhau hơn đó cũng chính là bài học nhân văn sâu sắc gửi đến các bạn từ truyện Cây táo thần. Một cậu bé chỉ vì tính ích kỉ với bạn bè mà đã nhận được bài học thích đáng. Chúng ta phải biết chia sẻ niềm vui với nhau, đó chính là chia sẻ hạnh phúc giữa con người với con người. Không nên quá ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân mà để người khác phải buồn lòng, lúc đó thì bản thân mình cũng không được vui, niềm vui chỉ xuất phát khi tất cả mọi người biết chia sẻ với nhau. Con người muốn sống và phát triển thì phải kết bạn tạo các mối quan hệ trong cuộc sống từ đó mới có thể sống hạnh phúc và đạt được thành công.

Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học từ cuộc sống

Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học từ cuộc sống - Mẫu số 3

      Sự ích kỉ chính là một yếu tố xấu của mỗi con người mà có lẽ ai trong mỗi chúng ta đều có, chỉ từ suy nghĩ chiếm làm của riêng và chỉ nghĩ cho bản thân mình đã khiến cho con người trở nên xa cách nhau hơn. Chính vì như vậy, mà truyện Cây táo thần đã cho chúng ta thấy bài học cuộc sống vô cùng thích đáng. Một cậu bé đã không cho các bạn của mình chơi cùng dưới cây táo, muốn cây táo là của riêng mình đã khiến cậu phải trả giá. Không có sự chia sẻ sẽ khiến cho con người xa cách nhau, chấm dứt hết các mối quan hệ bạn bè. Vì vậy, mỗi con người cần có sự chia sẻ trong cuộc sống để gần nhau hơn, yêu thương con người hơn, đó là giá trị cốt lõi và tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

---------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã mang đến cho các bạn Qua bài Cây táo thần em rút ra được bài học gì từ cuộc sống. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, mời các bạn cùng đến với câu hỏi tiếp theo.

ADVERTISEMENT