logo

[10 mẫu] Mở Bài Gián Tiếp Tả Bạn Thân Lớp 5 (ngắn gọn)

Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) là một trong những đề văn được sử dụng phổ biến giúp các bạn học sinh có thể rèn luyện hơn nữa kĩ năng viết mở bài tả người được hay hơn. Dưới đây, cùng Toploigiai tham khảo ngay các mẫu mở bài gián tiếp tả bản thân ngắn gọn giúp các bạn chuẩn bị tốt cho bài viết trên lớp nhé!  


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 1

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng đều có cho mình những tình cảm bạn bè thật tuyệt. Đó là những người bạn thân thiết, cùng chung với nhau sở thích, cùng nhau tâm sự những chuyện buồn vui. Và em cũng vậy, em cũng có một người bạn thân. Thu Huyền, cô bạn đã gắn bó cùng em từ khi còn nhỏ. 


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 2

Trường học là ngôi nhà thứ 2 của em, là nơi em được vui chơi và làm quen với rất nhiều người bạn. Mỗi bạn lại đều có cho mình những tính cách, sở thích, đặc điểm ngoại hình riêng. Bạn nào cũng vui vẻ và hòa đồng. Trong số những người bạn đó, em đã có cho mình một người bạn thân thiết hơn cả. Người bạn ấy tên là Hoàng - cậu bạn được mọi người trong lớp gọi bằng cái tên dễ thương là Hoàng Mập. 


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 3

Đầu năm học lớp 4, vì công việc của bố mà cả gia đình em đã chuyển về một ngôi nhà mới ở Hà Nội. Ở ngay bên cạnh nhà, em đã làm quen được một người bạn mới, bạn ấy tên là Huy. Trùng hợp là bạn còn bằng tuổi với em. Chúng em đã nhanh chóng thân thiết và chơi cùng nhau tới tận bây giờ. Với em, Huy chính là người bạn thân mà em vô cùng quý mến. 

Những mẫu mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 hay nhất

Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 4

Tình bạn tuổi học trò có lẽ là thứ tình cảm thiêng liêng và trân quý nhất. Nó là thứ tình cảm trong sáng, thuần khiết của lứa tuổi học trò. Đưa chúng ta gần lại bên nhau, yêu quý và sẻ chia mọi vui buồn cùng nhau. Và với bản thân mình, em đã có được một tình bạn thật đẹp với Dung - cô bạn hàng xóm cùng trường, cùng bàn của em. 


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 5

“ Bạn bè là nghĩa tương thân

Khó khăn, thuận lợi ân cần có nhau.

Bạn bè là nghĩa trước sau

Tuổi thơ cho đến bạc đầu không phai.” 

Trong cuộc đời, ắt hẳn ai cũng có được những người bạn thân thiết cho riêng mình. Họ là những người ở bên bạn, cùng bạn chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn. Em cũng có một người bạn như vậy. Cậu ấy là Lam, cô bạn thân học chung với em từ hồi mẫu giáo. 


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 6

Bất kỳ ai sống trên cuộc đời này, đều cần cho mình một người bạn thân. Để cùng nhau phấn đấu học tập, để cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống… Và em cũng đã tìm thấy một người bạn như vậy. Bạn ấy tên là Lâm - cậu bạn hàng xóm ở ngay bên cạnh nhà em. 


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 7

“ Tình bạn như phép nhiệm màu

Giúp ta xích lại gần nhau trong đời

Cùng bạn dạo cảnh rong chơi

Trên môi luôn thắm nụ cười đẹp tươi… “ 

Những câu thơ ấy, đã nói lên phần nào những suy nghĩ cảm xúc của em về tình bạn. Em thật sự rất may mắn khi tìm được cho mình một người bạn tuyệt vời, cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, cùng nhau chia sẻ mọi điều. Đó chính là Hà My.


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 8

Hôm trước, vừa có một gia đình chuyển đến sống ở cạnh nhà em. Cô chú ấy có một người con bằng tuổi của em. Bạn ấy tên là Minh - một chàng trai hiền lành và ít nói. Tuy nhiên giữa chúng em có điểm chung là đam mê bộ môn lego nên đã nhanh chóng thân thiết với nhau.

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất của mỗi chúng ta

Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 9

Người ta vẫn nói bạn thân là những người bạn thân thiết nhất của mỗi người, là người có cùng chung sở thích với chúng ta. Em vẫn hay thấy các bạn nữ chơi thân với các bạn nữ, các bạn nam chơi thân với các bạn nam ở trong lớp. Nhưng bạn thân của em lại là một bạn nam, và em là nữ. Dù vậy nhưng bọn em vẫn chơi rất vui với nhau. Hoàng Tuấn - Cậu ấy là một người bạn tốt với em.


Mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) - Mẫu số 10

Năm tháng cứ trôi và không ai có thể níu kéo được thời gian, chính thời gian là thước đo tốt nhất của tình cảm bạn bè, trong suốt thời gian học tập, có lẽ Đỗ Hà là người bạn thân nhất của em, bạn ấy đã học với em từ những năm tiểu học tới tận bây giờ.

---------------------------------------------------

Hy vọng với những mẫu mở bài gián tiếp tả bạn thân lớp 5 (ngắn gọn) trên sẽ giúp quá trình học tập của bạn được tốt hơn. Theo dõi Toploigiai để phát triển hơn nữa kĩ năng viết của mình nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt. 

icon-date
Xuất bản : 31/01/2023 - Cập nhật : 03/07/2023