logo
ADVERTISEMENT

Lý thuyết GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 4: Bảo vệ lẽ phải

Tóm tắt Lý thuyết GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 4. Bảo vệ lẽ phải theo chương trình Sách mới ngắn gọn nhất. Tổng hợp lý thuyết GDCD 8 trọn bộ chi tiết, đầy đủ.

Bài 4. Bảo vệ lẽ phải

- Soạn GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 4


1. Sự cần thiết bảo vệ lẽ phải

- Việc bảo vệ lẽ phải đòi hỏi chúng ta phải luôn hành động đúng đắn, tuân thủ các nguyên tắc và giá trị đạo đức, đáp ứng được lợi ích chung của xã hội. 

- Chúng ta cần công nhận, ủng hộ và bảo vệ những giá trị đúng đắn, hành động đúng theo đạo lí và không chấp nhận các vi phạm đạo đức hay hành vi sai trái. 

- Bảo vệ lẽ phải còn yêu cầu chúng ta phải thường xuyên điều chỉnh suy nghĩ, hành vi của bản thân sao cho phù hợp với đạo đức và giá trị đúng đắn, từ đó xây dựng một xã hội văn minh, đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người.

- Hiểu và thực hiện những điều đúng đắn, phù hợp với đạo lí và lợi ích chung của xã hội, mỗi người có thể có cách ứng xử phù hợp. 

- Việc bảo vệ lẽ phải còn giúp đẩy lùi các hành vi sai trái, góp phần làm lành mạnh mối quan hệ xã hội, tạo điều kiện cho xã hội phát triển bền vững.

- Giúp củng cố niềm tin của con người vào cộng đồng, pháp luật và lương tri, giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Lý thuyết GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 4

2. Những việc cần làm để bảo vệ lẽ phải

- Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về lẽ phải, đạo đức và pháp luật. 

- Thực hành bảo vệ lẽ phải thông qua lời nói và hành động cụ thể, đặc biệt là trong các tình huống khó khăn và phức tạp.

- Bảo vệ lẽ phải cũng bao gồm khích lệ và động viên bạn bè có thái độ và hành vi bảo vệ lẽ phải, đồng thời phê phán thái độ và hành vi không bảo vệ lẽ phải.

 -Hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ lẽ phải trong xã hội. Việc bảo vệ lẽ phải giúp duy trì một môi trường sống lành mạnh, tạo điều kiện cho sự phát triển và thịnh vượng của xã hội. 

>>> Xem toàn bộ: 

- Lý thuyết GDCD 8 Kết nối tri thức

- Trắc nghiệm GDCD 8 Kết nối tri thức

- Soạn GDCD 8 Kết nối tri thức

- Sơ đồ tư duy GDCD 8 Kết nối tri thức

-------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lý thuyết GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 4. Bảo vệ lẽ phải theo chương trình Sách mới ngắn gọn nhất. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới Lớp 11 nhé. Chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT