Loại thực phẩm không chứa nhiều Saccarozơ là?
- Saccarozơ có nhiều trong đường mía (từ cây mía), đường củ cải (từ củ cải đường), đường thốt nốt (từ cụm hoa thốt nốt).
+ VD: Đường phèn là đường mía kết tinh ở nhiệt độ thường (khoảng 30oC) dưới dạng tinh thể lớn.
+ VD: Đường cát là đường mía kết tinh có lẫn tạp chất màu vàng.
+ VD: Đường phên là đường mía được ép thành phên, có chứa nhiều tạp chất, có màu vàng.
+ VD: Đường kính chính là saccarozơ ở dạng tinh thể nhỏ.
+ VD: Mật ong chứa chủ yếu là đường glucozơ (khoảng 30%) và fructozơ (tới 40%).
=> Như vậy, lựa chọn đáp án C là đáp án đúng