logo
ADVERTISEMENT

Khối S gồm những môn nào?

Khối S là một khối thi truyền thống với những môn năng khiếu. Đây là khối thi có mặt trong danh sách tuyển sinh của rất nhiều trường đại học bên nhóm ngành Nghệ thuật. Vậy Khối S gồm những môn nào? Hãy cùng Toploigiai tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết dưới đây!


Khối S gồm những môn nào?

Khối S hay còn gọi là khối S00, S01 là khối thi năng khiếu. Khối thi này thường được các trường Nghệ thuật lựa chọn để tuyển sinh. Hiện nay đa phần các trường sân khấu nghệ thuật đều có khối thi này. Bên cạnh việc tuyển sinh dựa trên kết quả thi các trường Nghệ thuật còn tuyển sinh dựa trên xét học bạ. Chính bởi vậy nếu có năng khiếu và khả năng bạn có thể nộp hồ sơ để đi theo sự đam mê của mình.

- Khối S được chia thành hai khối nhỏ với từng môn khác nhau như sau:

+ Khối S00: bao gồm Ngữ Văn, Năng khiếu 1 và năng khiếu 2

+ Khối S01: bao gồm Toán, Năng khiếu 1 và năng khiếu 2

Tùy vào từng trường tuyển sinh mà môn năng khiếu có thể là hát, diễn xuất, múa,...

Khối S gồm những môn nào?

Yêu cầu đối với thí sinh dự thi khối S

Là khối thi dành riêng cho những thí sinh có năng khiếu và đam mê lĩnh vực điện ảnh. Chính bởi vậy ngoài năng khiếu, kết quả thi thì ngoại hình, chiều cao,... là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là yêu cầu đối với một số ngành thi tuyển sinh khối S mà bạn có thể tham khảo.

- Ngành diễn viên chèo và cải lương: chiều cao yêu cầu là 1m65 với nam và 1m66 với nữ, độ tuổi từ 18-22 tuổi. Bên cạnh đó là yêu cầu thi sinh có ngoại hình cân đối, giọng nói chuẩn, tốt, không có khuyết điểm ngoại hình.

- Ngành Sân Khấu điện ảnh: Nữ cao từ 1m55, nam cao từ 1m65, tuổi từ 17-22 tuổi, không có khuyết tật ngoại hình, giọng nói chuẩn, không nói lắp. Trong quá trình thi yêu cầu không mặc váy, áo dài, không được trang điểm

- Ngành đạo diễn sân khấu, nhiếp ảnh và điện ảnh: Khi thi yêu cầu nộp kịch bản, ảnh chụp,... theo từng ngành.

- Ngành Quay phim: Yêu cầu sử dụng được máy quay phim để thực hiện bài thi

- Ngành biên đạo múa: Tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp múa trước thời điểm dự thi

Bên cạnh đó khối S còn có yêu cầu là trước khi dự thi vào các trường, thí sinh phải tốt nghiệp THPT mới được đăng ký dự thi.


Các ngành học tuyển sinh khối S

Là khối thi năng khiếu chính bởi vậy các ngành học liên quan tới khối thi này thường thiên về năng khiếu, đa phần là sân khấu điện ảnh. Những ngành tuyển sinh khối S bao gồm:

Khối S gồm những môn nào?

Các trường đào tạo khối S

Hiện nay các trường văn hóa, nghệ thuật đang tuyển sinh khối S là:

- Đại học Sân khấu, điện ảnh TP Hồ Chí Minh

- Đại học Sư phạm Nghệ Thuật TW

- Đại học Sân khấu, điện ảnh Hà Nội

Đây đều là những trường đại học nổi tiếng bên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, là cái nôi sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và ưu tú cho nền điện ảnh Việt Nam. Chắc chắn khi theo học tại các trường này bạn sẽ có được quá trình học tập tốt và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình.


Bí quyết ôn thi khối S hiệu quả

Đối với khối S, bên cạnh năng khiếu trời phú bạn hoàn toàn có thể kết hợp luyện tập để rèn luyện năng khiếu của mình. Bí quyết ôn thi khối S hiệu quả là:

- Dành thời gian ôn tập hai môn Toán/ Ngữ văn để đạt được kết quả tốt. 

- Tham khảo đề thi năng khiếu qua các năm để tự rèn luyện

- Tham khảo kinh nghiệm của thí sinh khóa trước để có kinh nghiệm cho bản thân.

- Chăm chỉ tập luyện, theo học các lớp năng khiếu để nâng cao kỹ năng của mình.

-----------------------------------

Với những thông tin trên  Toploigiai đã giúp bạn trả lời câu hỏi Khối S gồm những môn nào và có cái nhìn tổng quan nhất về khối thi này. Chúc bạn sẽ có một kỳ thi đạt kết quả cao!

ADVERTISEMENT