logo
ADVERTISEMENT

A02 gồm những môn nào? A02 gồm những ngành nào?

A02 là một khối thi khá mới và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh hiện nay. Vậy A02 gồm những môn nào? A02 gồm những ngành nào?. Trong bài viết Trong bài viết này Toploigiai sẽ tổng hợp tất cả những thông tin về khối A02 để các bạn có thông tin hữu ích nhất dành cho mình.


A02 gồm những môn nào?

A02 được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa vào xét tuyển từ năm 2017 cho đến thời điểm hiện tại. Khối thi này mang đến nhiều sự lựa chọn hơn dành cho các bạn thí sinh. Hiện nay A02 gồm tổ hợp ba môn thi là: Toán, Vật Lý, Sinh học.

Đây là khối học thiên về những ngành khoa học tự nhiên, thích hợp với những bạn thí sinh học tốt Toán Lý nhưng lại không có thế mạnh về môn Hóa. Tổ hợp môn thi này mang đến sự lựa chọn đa dạng, giúp học sinh có được định hướng đúng đắn hơn trong tương lai, phù hợp với khả năng và phát huy thế mạnh của bản thân.


A02 gồm những ngành nào?

Là tổ hợp ba môn thi thiên về khối tự nhiên nên hiện nay các trường đại học xét tuyển ngành A02 đa phần là các ngành học liên quan đến logic, kinh tế, khoa học. Dưới đây là một số ngành  tuyển sinh khối A02: 

- Công nghệ sinh học

- Ứng dụng vật lý

- Khoa học vật liệu

- Công nghệ hạt nhân

- Các ngành môi trường

- Công nghệ thực phẩm

- Công nghệ chế tạo máy

- Kỹ thuật phần mềm

- Kỹ thuật máy tính

- Kỹ thuật hạt nhân

- Nông nghiệp

- Lâm nghiệp

- Quản lý tài nguyên rừng

A02 gồm những môn nào? A02 gồm những ngành nào?

Có nên lựa chọn khối A02?

Dựa trên những ngành và những trường tuyển sinh khối A02 chắn bạn có thể thấy rằng cơ hội việc làm rộng mở và hấp dẫn. Những ngành nghề đào tạo A02 đều là những ngành nghề hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Chính bởi vậy khi lựa chọn khối A02 bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt, có nhiều sự lựa chọn hơn. Không chỉ vậy các nhóm ngành nghề này đều mang đến mức thu nhập cao sau khi ra trường. 


Những trường tuyển sinh ngành A02

A02 là một nhóm ngành được đánh giá cao, được nhiều trường đại học yêu thích và đưa vào trong kỳ thi tuyển sinh của mình. Hiện nay các trường tuyển sinh khối A02 rất đa dạng và phong phú mang đến nhiều sự lựa chọn tốt hơn dành cho các thí sinh.

Những trường đại học tuyển sinh khối A02 có thể kể đến hiện nay đó là: 

- Đại học Quốc Gia Hà Nội

- Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Đại học Thuỷ Lợi Hà Nội

- Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

- Đại học Tân Trào Tuyên Quang

- Đại học Quảng Ninh

- Đại học Phú Yên

- Đại học lương Thế Vinh

Đây là những trường đại học tiêu biểu, hiện nay nhiều trường vẫn liên tục bổ sung khối A02 vào khối thi tuyển sinh của mình. Bạn có thể tham khảo trên thông báo tuyển sinh hàng năm để cập nhật thông tin mới nhất.

------------------------------

Bài viết đã chia sẻ về thông tin A02 gồm những môn nào? A02 gồm những ngành nào?. Hy vọng với những thông tin được Toploigiai chia sẻ bạn sẽ có được định hướng đúng đắn và có kết quả cao hơn trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. 

ADVERTISEMENT