logo
ADVERTISEMENT

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lớp 8

Trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn ai cũng từng nuôi hoặc muốn nuôi một con vật nuôi bất kì. Cùng Toploigiai Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lớp 8 nhé!


Dàn ý kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích 


a. Mở bài: 

- Giới thiệu con vật nuôi mà em thân thiết.


b. Thân bài: 

- Kể lại những kỉ niệm chung quanh con vật nuôi đó.

- Vài nét về con vật nuôi của em: Ví dụ nó bao nhiêu tuổi? lông màu gì? To hay nhỏ?...

- Lai lịch nguồn gốc của nó: Em có nó trong trường hợp nào? Mua hay được ai cho? Những kỉ niệm chung quanh việc nó về với gia đình em?

- Chung quanh việc đặt tên cho nó? Em có kỉ niệm gì không?

- Buổi ban đầu em đã có tình cảm với nó chưa? Vì sao? 

- Dần dần em bị nó chinh phục như thế nào? Chuyện gì khiến em không còn ghét nó? 

- Bây giờ thì em và nó gắn bó với nhau như thế nào? 


d. Kết bài:

- Suy nghĩ của em về nó.


Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích - Mẫu số 1

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lớp 8

     Em đã từng nuôi một con cún hồi lớp hai. Con cún là một món quà mà bố mẹ tặng em nhân dịp sinh nhật năm sáu tuổi. Nó đã là người bạn thân thiết của em từ lúc đó đến bây giờ.

      Đó là một chú cún giống poodle. Em đặt tên của nó là Miu. Vì là giống chó cảnh nên thân hình của nó cũng không to lắm. Miu có bộ lông xoăn xoăn màu nâu. Lông của nó mọc như tóc người vậy, khi tỉa bớt đi lại mọc dài ra, khác với các giống chó khác chỉ mọc đến mức nào đó rồi dừng lại. Khi cạo lông chó, ta sẽ thấy màu da của nó giống với màu lông. Tai của Miu rất to, dài và phẳng, thường trong trạng thái rủ xuống hai bên má. Đặc biệt, chân trước và chân sau của nó rất dài, do đó, mẹ em thường trêu nó là “siêu mẫu Miu”. Mông của chúng tròn và đuôi luôn thẳng đứng, hướng lên cao. 

      Em và Miu đã cùng nhau trải qua rất nhiều kỉ niệm, trong đó kỉ niệm về một lần đi chơi hồ bơi nhà dì là kỉ niệm mà em nhớ nhất. Khi đó, em đang chơi đuổi bắt cùng các em cùng nhà thì không may bị trượt chân ngã xuống hồ bơi ở đó. Chẳng may là em lại không biết bơi. Thế là em cứ vùng vẫy trong nước một cách vô vọng. Bọn trẻ con thì tưởng em đang đùa nên cũng cười theo. Rất may là có Miu. Miu sủa ầm ầm lên và chạy vào nhà kéo người lớn ra. Cũng nhờ đó mà em mới được bố nhảy xuống cứu lên. Sau khi được mọi người hô hấp nhân tạo cho, em mới bình tĩnh thở lại và vội ôm chầm lấy Miu coi như lời cảm ơn. 

      Đó chỉ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ của em với Miu nhưng là kỉ niệm mà em ấn tượng và cả đời không bao giờ quên. Em luôn trân trọng và yêu quý Miu như một người thân trong gia đình vậy.


Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích - Mẫu số 2

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lớp 8 (ảnh 2)

Bạn mẹ tôi cho nhà tôi một con chó nhỏ chừng vài tháng tuổi lúc tôi lên lớp bốn. Vì lúc đó tôi còn nhỏ nên chưa có ghi nhớ gì nhiều nhưng cũng có một câu chuyện làm tôi nhớ mãi đến bây giờ.

Tôi đặt tên nó là Tí Nị. Nó thuộc giống chó Chi-hua-hua nhưng không lớn được. Nó có bộ lông màu vàng đất trông rất ngộ nghĩnh. Thân hình nó cân đối: ngực nở, bụng thon, bốn chân nhỏ, thanh mảnh cái đầu nhỏ cỡ quả banh lông, kẹp tai dựng đứng lên khi cần nghe ngóng. Chiếc mõm ngắn với cái mũi đánh hơi rất giỏi. Tí Nị nó khôn lắm. Dường như nó có thể hiểu được tiếng người, hiểu được ý định của người chủ của nó. Ở nhà, tôi không thường cho Tí Nị ăn nhưng nó vẫn bám víu lấy tôi, đã thế mà nó cũng có cái tính hay ghen tị nữa. Lúc mẹ với tôi đùa giỡn với nhau thì nó ngồi cạnh bên kêu ư ử đòi chen vào cuộc vui.

Ban ngày, Tí Nị nằm trong sân mát hay tìm một chỗ êm êm nằm, mõm gác lên hai chân trước, đôi mắt lim dim. Lúc đó nó chẳng ngủ đâu, mà là đang trông nhà đấy. Một tiếng động nhẹ hay một bóng người thoáng qua, là nó ngóc đầu lên, vểnh tai nghe ngóng. Tuy nhỏ nhưng tiếng sủa của Tí Nị vang xa hình như nhà nào cũng nghe, đôi khi còn mắng yêu nó ồn ào. Khi có người lạ bước vào nhà thì nó sủa hoài, sau đó thì nằm im nhìn người lạ đó, xem chừng có ý đồ gì xấu xa không. Tí Nị hung hăng lắm nên khó ai dám vuốt đầu nó.

Ấy thế mà đối với gia đình tôi nó rất hiền. Nó hay bày tỏ tình cảm bằng cách ngoáy tít cái đuôi hay nằm im dưới đất rồi ngóc đầu, đôi mắt long lanh chờ lệnh.

Lúc đầu tôi cũng chưa tin tưởng vào việc trông nhà của Tí Nị lắm, không hẳn là coi thường nó nhưng tôi cứ thấy lo lo thế nào ấy. Nhưng sau này thì ít có ăn trộm dám vào nhà tôi nữa. Trước đây nhà tôi có trộm nhiều, nhưng có một lần Tí Nị thấy trộm thì sủa vang làm ba tôi thức giấc chạy ra. Thấy có người và chó sủa, tên trộm bỏ lại chiếc A-ti-la và đôi dép để chạy thoát thân. Mỗi khi tôi đi đâu về thì nó nằm trước cửa, đợi và nghe ngóng tiếng xe quen thuộc. Và lúc tôi còn chưa thấy mặt mũi Tí Nị đâu thì nó đã thấy tôi rồi. Nó chạy ra mừng tôi tíu tít. Lúc đó cái đuôi của nó phải gọi là ngoáy tít, hai chân trước chồm chồm lên như muốn ôm choàng lấy tôi. Miệng thì kêu ư ử, ăng ẳng sung sướng mừng rỡ. Đã thế đôi mắt còn đầy biểu cảm thiết tha bảo sao tôi không cảm động. Và cứ thế từng ngày trôi đi, tôi mến nó lúc nào không hay.

Trước đây bốn năm, nó đã rời xa tôi, nó không còn bên cạnh tôi nữa. Tối đó, tôi ở nhà với ba mẹ. Khi ấy, tôi đang chơi với Tí Nị thì nó bỗng sủa lên một tiếng rồi chạy ra đường. Tôi cũng lật đật chạy theo thì chứng kiến cảnh. Tí Nị bị xe cán qua. Lúc đó, tôi đã chới với không tin vào mắt mình thì kẻ chạy chiếc xe ấy vòng lại cán thêm lần nữa làm Tí Nị cắn đứt lưỡi. Tôi đã không thể làm gì khi chứng kiến cảnh tượng buồn thương đó. Hắn đã chạy mất hút còn tôi thì chỉ đứng khóc. Nghe tiếng tôi khóc, ba mẹ chạy ra xem có chuyện gì, hàng xóm cũng bắt đầu bu lại xem. Lúc đó, dường như tôi mất hết cảm giác, không còn biết trời trăng gì nữa. Mẹ nói, sau đó mẹ đem nó đi chôn. Tôi tỉnh dậy không thấy Tí Nị đâu thì tôi lại òa lên khóc, ba mẹ phải vồ về tôi, và xin cho tôi một con khác.

Tôi cũng khá bất ngờ vì chú chó thứ hai của nhà tôi lại có hình dạng và tính cách y như Tí Nị. Tôi nghĩ có lẽ linh hồn của Tí Nị đã nhập vào thân xác của chú chó này. Đúng là một chú chó trung thành, nó muốn ở bên cạnh tôi. Và sau sự việc trên của Tí Nị, tôi đã nhốt nó ở trong nhà. Nếu nó bị “bắt cóc” hay có chuyện gì nữa thì chắc tôi chết mất. Do vậy, tôi chỉ cầu trời cho nó được sống mãi bên gia đình tôi.

Tôi sẽ chăm sóc nó như đứa em của tôi vậy. Cảm ơn em đã cho chị biết sự trung thành của loài chó như thế nào, Tí Nị à.


Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích - Mẫu số 3

Ngày còn nhỏ em vốn là một cậu bé vô cùng yêu quý các loại động vật. Con vật nào em cũng thích nhưng em yêu nhất là con mèo. Thấy em quýt mèo nên mẹ đã mua cho em một con mèo vô vùng dễ thương. Em đặt tên mèo là Xu Xu. Em và Xu Xu có một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, đó là một kỉ niệm suốt đời em không thể nào quên được.

Mỗi ngày khi em đi học về chú mèo Xu Xu thường ngoáy đuôi vô cùng vui mừng khi em đi học về. Mỗi tôi khi em ngồi học bài chú mèo Xu Xu thường ngồi dưới chân của em ngoan ngoãn chờ em học bài. Em có rất nhiều kỉ niệm vui buồn gắn liền với con mèo thân thiết của mình. Ngày ngày chúng em thường vui đùa cùng với nhau, em thường cho mèo đi chơi cùng mình, thường xuyên ra công viên vào ngày chủ nhật rồi chơi trò đuổi bắt hoặc bắt bóng. Em chăm sóc chú mèo rất chu đáo nên chú mèo Xu Xu của em ngày càng lớn hơn, mập mạp và dễ thương. Buổi tối, khi đi ngủ em thường ôm Xu Xu ngủ cùng. Con mèo Xu Xu của em có tài bắt chuôt rất siêu chỉ cần thấy con chuột ở đầu thì chú mèo Xu Xu liền néo vào tường và nhảy ra vồ một cái thật nhanh gọm là chú chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của con mèo Xu Xu. Từ ngày có con mèo Xu Xu gia đình em vui vẻ hẳn lên bởi chú mèo rất đáng yêu, nó làm cho cả nhà em cười mỗi khi nhìn nó đi lại ngoáy ngoáy cái đuôi, trông thật ngộ nghĩnh.

Kỉ niệm đáng nhớ của em đó là một lần em nhớ mãi. Hôm đó, em và chú mèo đi ra công viên gần nhà để chơi đuổi bắt như mọi lân. Em thường quăng bóng đi thật xa rồi Xu Xu đi nhặt về cho em. Khi em đang lùi dần lùi dần để lấy đà ném bóng thật mạnh, thì không may trượt chân xuống hồ ở ngoài công viên. Em không biết bơi nên vô cùng hoang mang. Em tìm cách bám víu vào những gì có thể nhưng xung quanh không có gì để em níu kéo được. Em ú ớ kêu cứu và hoang mang lo lắng. Trong lúc nguy cấp, con mèo Xu Xu chính là ân nhân cứu giúp cho em. Khi nó thấy em chấp chới dưới nước, nó liền chạy đi kêu cười xung quanh ở gần đó. Chính vì vậy, ngay lúc đó một bác đi tập thể dục đã vội vàng cứu em lên bờ an toàn. Sau lần suýt chết đó, em đã vô cùng biết ơn chú mèo Xu Xu của mình. Đó là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ đối với con vật nuôi mà em yêu thích.

Em thầm cảm ơn chú mèo Xu Xu thân yêu của mình. Nhờ có nó mà em mới có thể thoát được kiếp nạn đó. Em tự hứa với mình sẽ chăm sóc chú mèo Xu Xu thật tốt để nó có thể mãi mãi là người bạn thân thiết suốt đời em.

---------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lớp 8. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức và đạt nhiều điểm cao trong học tập nhé!

ADVERTISEMENT