logo
ADVERTISEMENT

Hãy thu thập tư liệu và trình bày về một hoặc một số luồng nhập cư vào Hoa Kỳ trong thời gian gần đây

Trả lời câu hỏi SGK Địa lí 11 Cánh Diều trang 78: Hãy thu thập tư liệu và trình bày về một hoặc một số luồng nhập cư vào Hoa Kỳ trong thời gian gần đây. (Bài 16: Vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, và dân cư, xã hội Hoa Kỳ)

Câu hỏi: Hãy thu thập tư liệu và trình bày về một hoặc một số luồng nhập cư vào Hoa Kỳ trong thời gian gần đây. 

Hãy thu thập tư liệu và trình bày về một hoặc một số luồng nhập cư vào Hoa Kỳ trong thời gian gần đây

Trả lời

Trong thời gian gần đây, Hoa Kỳ đã chứng kiến nhiều luồng nhập cư đáng chú ý. Dưới đây là một số ví dụ về những luồng nhập cư đó:

* Những người di cư đến Hoa Kỳ từ Trung Mỹ và Mexico

Theo Tổng cục Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, trong năm 2019, có khoảng 851.000 người nhập cư từ Trung Mỹ và Mexico. Họ thường di cư đến Hoa Kỳ để trốn khỏi bạo lực, đói kém và nghèo đói. Nhiều người trong số họ đến Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp thông qua đường biển hoặc đường bộ. Luồng nhập cư này đã tạo ra nhiều tranh cãi và phân định ý kiến trong chính sách nhập cư của Hoa Kỳ.

* Các di dân từ các quốc gia châu Phi

Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhiều di dân từ các quốc gia châu Phi đã nhập cư đến Hoa Kỳ trong thập kỷ qua. Họ thường đến Hoa Kỳ để tìm kiếm cơ hội tốt hơn và tránh khỏi bạo lực và nghèo đói trong quê hương của họ. Nhiều người trong số họ đã đạt được thành công lớn trong việc xây dựng cuộc sống mới ở Hoa Kỳ.

* Di dân từ các quốc gia Đông Nam Á 

Trong những năm gần đây, người nhập cư từ các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam và Philippines đã tăng lên đáng kể. Theo Cơ quan Thống kê Lao động Hoa Kỳ, khoảng 2,6 triệu người Mỹ gốc Việt và hơn 4 triệu người Mỹ gốc Philippines đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Các di dân từ các quốc gia này thường đến Hoa Kỳ để tìm kiếm cơ hội kinh doanh và việc làm tốt hơn.

Lưu ý: Dữ liệu có thể khác nhau tùy vào nguồn tham khảo và năm thống kê, do đó các con số ở đây chỉ mang tính chất tham khảo.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Cánh Diều

ADVERTISEMENT