A. Đối với thức ăn ủ xanh
Câu hỏi mục I trang 81 vbt Công nghệ 7
Kết quả thực hành
Học sinh thực hành theo quy trình và ghi vào bảng kết quả từng bước của quy trình.
Lời giải
Lấy bát mẫu thức ăn (Vị trí lấy trong hầm ủ) |
Mầu sắc của thức ăn |
Mùi |
Độ pH |
Chất lượng của thức ăn ủ xanh |
- Mẫu thức ăn trong bát sứ |
- Màu xanh |
- Khó chịu |
> 5 |
Xấu |
Câu hỏi mục II trang 81 vbt Công nghệ 7
Đánh giá kết quả thực hành
- Học sinh tự đánh giá theo các nội dung sau:
Lời giải
Tiêu chí đánh giá |
Tốt Đạt |
Không đạt |
Giáo viên đánh giá |
Thực hiện quy trình |
x |
|
|
Sản phẩm chế biến |
|
x |
|
- Giáo viên đánh giá chung:
B. Đối với thức ăn ủ men rượu
Câu hỏi mục III trang 81 vbt Công nghệ 7
Kết quả thực hành
Học sinh thực hành theo quy trình và ghi vào bảng kết quả từng bước của quy trình.
Lời giải
Lấy bát mẫu thức ăn (Vị trí lấy trong vật dụng ủ) |
Nhiệt độ |
Độ ẩm |
Màu sắc |
Mùi |
Chất lượng thức ăn ủ men rượu |
- Mẫu thức ăn trong bát sứ |
- Ấm |
- đủ ẩm |
- Mảng trắng |
- Thơm |
Tốt |
Câu hỏi mục IV trang 82 vbt Công nghệ 7
Đánh giá kết quả thực hành
- Học sinh tự đánh giá theo các nội dung sau:
Lời giải
Tiêu chí đánh giá |
Tốt |
Đạt |
Không đạt |
Giáo viên đánh giá |
Thực hiện quy trình |
x |
|
|
|
Sản phẩm ủ |
x |
|
|
|
- Giáo viên đánh giá chung.