logo

Bài 43. Thực hành: Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật

Bài 43. Thực hành - Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật

A. Đối với thức ăn ủ xanh

Câu hỏi mục I trang 81 vbt Công nghệ 7

Kết quả thực hành

Học sinh thực hành theo quy trình và ghi vào bảng kết quả từng bước của quy trình.

Lời giải

Lấy bát mẫu thức ăn (Vị trí lấy trong hầm ủ)

Mầu sắc của thức ăn

Mùi

Độ pH

Chất lượng của thức ăn ủ xanh

- Mẫu thức ăn trong bát sứ

- Màu xanh

- Khó chịu

> 5

Xấu

Câu hỏi mục II trang 81 vbt Công nghệ 7

Đánh giá kết quả thực hành

- Học sinh tự đánh giá theo các nội dung sau:

Lời giải

Tiêu chí đánh giá

Tốt Đạt

Không đạt

Giáo viên đánh giá

Thực hiện quy trình

x

 

 

Sản phẩm chế biến

 

x

 

- Giáo viên đánh giá chung:

B. Đối với thức ăn ủ men rượu

Câu hỏi mục III trang 81 vbt Công nghệ 7

Kết quả thực hành

Học sinh thực hành theo quy trình và ghi vào bảng kết quả từng bước của quy trình.

Lời giải

Lấy bát mẫu thức ăn (Vị trí lấy trong vật dụng ủ)

Nhiệt độ

Độ ẩm

Màu sắc

Mùi

Chất lượng thức ăn ủ men rượu

- Mẫu thức ăn trong bát sứ

- Ấm

- đủ ẩm

- Mảng trắng

- Thơm

Tốt

Câu hỏi mục IV trang 82 vbt Công nghệ 7

Đánh giá kết quả thực hành

- Học sinh tự đánh giá theo các nội dung sau:

Lời giải

Tiêu chí đánh giá

Tốt

Đạt

Không đạt

Giáo viên đánh giá

Thực hiện quy trình

x

 

 

 

Sản phẩm ủ

x

 

 

 

- Giáo viên đánh giá chung.

Xem toàn bộ Giải VBT Công nghệ 7: Bài 43. Thực hành: Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật